Bộ TN-MT: Ghi tên vợ chồng vào sổ đỏ nhằm bình đẳng giới, xoá đói giảm nghèo

Theo Bộ TN-MT, việc ghi tên cả hai vợ chồng vào sổ đỏ nhằm đảm bảo quyền bình đẳng của phụ nữ, tránh khiếu kiện tranh chấp đất đai, tạo điều kiện để phụ nữ tham gia hoạt động kinh tế, góp phần xoá đói, giảm nghèo.


Bộ TN-MT: Ghi tên vợ chồng vào sổ đỏ nhằm bình đẳng giới, xoá đói giảm nghèo

Theo Bộ TN-MT, việc ghi tên cả vợ và chồng vào sổ đỏ sẽ góp phần xoá đói giảm nghèo. Ảnh: Lê Quân

Bộ TN-MT mới đây đã gửi văn bản đến UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc T.Ư đề nghị quan tâm, chỉ đạo thực hiện việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền về bình đẳng giới, quyền của người phụ nữ đối với tài sản của chung vợ và chồng.

Trong đó, có quyền sử dụng đất, quyền sở hữu tài sản gắn liền với đất giúp người dân hiểu được tầm quan trọng và nâng cao tính tự tin, thúc đẩy sự sáng tạo để nâng vị thế, vai trò của người phụ nữ, tạo sự bình đẳng trong xã hội.


Bộ TN-MT đề nghị các địa phương chỉ đạo thực hiện việc ghi tên hai vợ chồng vào sổ đỏ để tránh khiếu kiện khi giải quyết tranh chấp đất đai. Ảnh: Lê Quân

Bộ TN-MT cũng đề nghị các địa phương khuyến khích, tạo điều kiện thuận lợi cho việc cấp mới hoặc cấp đổi sổ đỏ mà trước đó chỉ ghi tên của vợ hoặc chồng thành ghi tên cả hai vợ chồng. Đây là quy định đã được nêu trong luật Đất đai và các văn bản quy phạm pháp luật liên quan.

Theo Bộ TN-MT, việc ghi tên cả hai vợ chồng vào sổ đỏ nhằm đảm bảo quyền bình đẳng của phụ nữ, tránh các khiếu nại khiếu kiện khi giải quyết các tranh chấp về đất đai. Từ đó, từng bước tạo điều kiện để người phụ nữ được chủ động tham gia các hoạt động về kinh tế, góp phần xoá đói giảm nghèo.

Lê Quân

Thanh niênFacebook Comments Box

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here