Dầu có tuần giảm mạnh nhất từ tháng 3/2021

Giá dầu tăng nhẹ vào ngày thứ Sáu (16/7) sau khi giảm 2 phiên trước đó, nhưng vẫn ghi nhận tuần giảm mạnh nhất kể từ tháng 3/2021 sau khi dự báo sẽ có nguồn cung nhiều hơn gây sức ép lên thị trường.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Sáu, hợp đồng dầu Brent tiến 28 xu (tương đương 0.4%) lên 73.77 USD/thùng, nhưng vẫn sụt 3.8% trong tuần này. Hợp đồng dầu WTI cộng 39 xu (tương đương 0.54%) lên 72.01 USD/thùng. Tuần qua, hợp đồng này giảm 5.1%.

Ả-rập Xê-út và Các Tiểu Vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) đã đạt được một thỏa hiệp trong tuần này, mở đường cho các nhà sản xuất OPEC+ hoàn tất thỏa thuận tăng sản lượng.

OPEC+, nhóm Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) với Nga và các nhà sản xuất khác, trước đó đã không đạt được đồng thuận sau khi UAE tìm kiếm một đường cơ sở cao hơn để đo lường mức cắt giảm sản lượng của mình.

Vào ngày 15/7, OPEC dự báo nhu cầu dầu thế giới sẽ tăng trong năm tới lên quanh mức cao chưa từng thấy trước cả đại dịch, khoảng 100 triệu thùng/ngày, dẫn đầu bởi tăng trưởng nhu cầu ở Mỹ, Trung Quốc và Ấn Độ.

Tuy nhiên, chuyên gia phân tích Ricardo Evangelista của ActivTrades cho biết: “Ngày càng có nhiều lo ngại về sự tăng vọt số ca nhiễm Covid-19 ở khu vực châu Á Thái Bình Dương, điều này có thể dẫn đến các yêu cầu phong tỏa mới và có thể làm giảm nhu cầu dầu”.

Giá dầu đã tìm thấy một số hỗ trợ từ mức giảm gần 8 triệu thùng của dự trữ dầu thô tại Mỹ trong tuần trước.

JPM Commodities Research dự báo nhu cầu dầu toàn cầu trong tháng 7 và tháng 8 sẽ thấp hơn khoảng 1.7% so với mức năm 2019.

An Trần (Theo CNBC)

FILIFacebook Comments Box

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here