Dầu khởi sắc, tăng hơn 2%

Giá dầu khởi sắc vào ngày thứ Ba (10/8), phục hồi phần nào mức lỗ trong phiên trước đó, khi nhu cầu gia tăng ở châu Âu và Mỹ lấn át lo ngại về sự bùng phát số ca nhiễm Covid-19 ở những nước châu Á.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Ba, hợp đồng dầu Brent tiến 1.59 USD (tương đương 2.3%) lên 70.63 USD/thùng. Hợp đồng dầu WTI cộng 1.81 USD (tương đương 2.7%) lên 68.29 USD/thùng.

Cả 2 hợp đồng đều giảm khoảng 2.5% vào ngày thứ Hai (09/8), tuy nhiên, các chuyên gia phân tích tin rằng sự quay trở lại của đại dịch sẽ không kéo dài lâu.

Nortbert Ruecker, Chuyên gia phân tích tại Swiss bank Julius Baer, nhận định: “Sự bất ổn này sẽ chỉ là tạm thời, ít nhất là khi nhu cầu dầu ở thế giới phương Tây đã trở lại, bằng hoặc cao hơn mức trước đại dịch và đang làm cạn nguồn cung toàn cầu”.

Một cuộc thăm dò sơ bộ của Reuters vào ngày 09/8 cho thấy dự trữ dầu thô, xăng và các sản phẩm nhiên liệu khác của Mỹ có khả năng giảm trong tuần trước, với dự trữ xăng được kỳ vọng giảm tuần thứ 4 liên tiếp.

Dự trữ dầu thô tại Mỹ được dự báo giảm 1.1 triệu thùng trong tuần kết thúc ngày 06/8, theo ước tính từ các nhà phân tích tham gia cuộc thăm dò của Reuters.

Tại Mỹ, Thượng viện sẽ bỏ phiếu về việc thông qua dự luật cơ sở hạ tầng trị giá 1 ngàn tỷ USD vào cuối ngày thứ Ba, nếu dự luật này được thông qua sẽ thúc đẩy nền kinh tế và nhu cầu các sản phẩm dầu, các chuyên gia phân tích chia sẻ.

Các chương trình tiêm chủng vắc-xin Covid-19 thành công ở phương Tây và dữ liệu kinh tế tích cực trái ngược hẳn với tình trạng lây nhiễm gia tăng ở phương Đông.

Tại Australia, cảnh sát đã phải xuống đường phố để thực thi những hạn chế liên quan đến Covid-19, trong khi một số thành phố ở Trung Quốc, quốc gia nhập khẩu dầu hàng đầu thế giới, đã tăng cường xét nghiệm hàng loạt khi các nhà chức trách cố gắng dập tắt làn sóng lây nhiễm mới của biến thể Covid-19.

Dữ liệu kinh tế trong tuần này, đặc biệt là chỉ số giá tiêu dùng CPI công bố vào ngày thứ Tư (11/8), sẽ mang đến dự báo về mức độ ảnh hưởng của dịch Covid-19 đến tiêu thụ dầu toàn cầu và khu vực.

An Trần (Theo CNBC)

FILIFacebook Comments Box

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here