Dầu tăng giá khi nguồn cung thắt chặt và đồng USD suy yếu

Giá dầu tăng trong ngày thứ Năm với hợp đồng dầu toàn cầu Brent vượt 75 USD/thùng khi nguồn cung tại Mỹ tiếp tục bị thắt chặt sau khi giảm xuống các mức thấp nhất kể từ tháng 1/2020.

Theo đó, hợp đồng tương lai dầu thô Brent tăng 1.31 USD, tương ứng 1.75%, lên 76.05 USD/thùng. hợp đồng tương lai dầu thô West Texas Intermediate (WTI) của Mỹ cũng tăng 1.23 USD/thùng (tương ứng 1.7%) lên 73.62 USD/thùng.

Số liệu từ nhà cung cấp thông tin Genscape cho thấy lượng dầu dự trữ tại các kho chứa Cushing và Oklahoma tiếp tục thu hẹp, các chuyên viên giao dịch cho biết trong ngày thứ Năm. Cụ thể, lượng dự trữ tại Cushing ghi nhận ở mức 36.299 triệu thùng vào chiều ngày thứ Ba, giảm 360,917 thùng so với hôm 23/07, đánh dấu tuần suy giảm thứ 7 liên tiếp. Được biết, Cushing chính là điểm phân phối cho hợp đồng tương lai dầu thô Mỹ.

Số liệu này xuất hiện một ngày sau khi Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) công bố dự trữ dầu thô nội địa giảm 4.1 triệu thùng trong tuần kết thúc ngày 23/07.

Trong tháng 6, dầu Brent đã vượt 75 USD/thùng lần đầu tiên trong hơn 2 năm trước khi sụt giảm mạnh trong tháng này trước lo sợ về sự lây lan nhanh chóng của biến thể Delta và thỏa hiệp tăng nguồn cung từ các nhà sản xuất dầu hàng đầu.

Kinh tế Mỹ vẫn trên đà phục hồi bất chấp sự gia tăng của số ca nhiễm virus corona, trong khi đó thông báo chính sách hôm thứ Tư của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) cho biết các cuộc thảo luận xung quanh rút các biện pháp hỗ trợ vẫn đang tiếp diễn.

Đồng USD suy yếu một ngày sau khi thông báo của Fed cho thấy cơ quan này vẫn chưa định ra thời gian bắt đầu ngừng chương trình mua trái phiếu.

Chỉ số đồng USD giảm 0.41% còn 91.882, mức từng chứng kiến hôm 29/06. Ngược lại, đồng EUR tăng 0.39% lên 1.1888 USD, mức cao nhất trong hơn 3 tuần. Đồng USD yếu hơn có thể thúc đẩy nhu cầu của nhà đầu tư đối với các loại hàng hóa neo theo đồng bạc xanh, trong đó có dầu thô.

Tuệ Nhiên (Theo CNBC)

FILIFacebook Comments Box

4 COMMENTS

  1. Nicely put, Appreciate it.
    [url=https://researchproposalforphd.com/]research proposal cover page[/url] research paper writer services [url=https://writingresearchtermpaperservice.com/]thesis proposal[/url] research paper proposal

  2. You actually said this well.
    [url=https://englishessayhelp.com/]help me write an essay[/url] argumentative essay [url=https://essaywritinghelperonline.com/]essay writer[/url] essaytyper

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here