Dầu tăng nhẹ trước dự báo nguồn cung thắt chặt

Giá dầu tăng nhẹ vào ngày thứ Ba (27/7), khi nhà đầu tư dự báo nguồn cung thắt chặt và tỷ lệ tiêm ngừa vắc-xin tăng sẽ giúp bù đắp bất kỳ tác động nào đến nhu cầu do sự tăng vọt số ca nhiễm Covid-19 trên thế giới.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Ba, hợp đồng dầu Brent tiến 26 xu (tương đương 0.35%) lên 74.76 USD/thùng. Hợp đồng dầu WTI cộng 8 xu lên 71.99 USD/thùng.

Giá dầu thô tăng ngay cả sau khi Mỹ đưa ra cảnh báo đi lại đối với Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha do sự gia tăng số ca nhiễm Covid-19 và một quan chức Nhà Trắng nói với Reuters rằng các lệnh hạn chế đi lại rộng hơn sẽ không được dỡ bỏ khi biến thể Delta có khả năng lây nhiễm cao và số ca nhiễm trong nước tăng vọt.

Trong một tín hiệu đáng khích lệ, Anh đã báo cáo tổng số ca nhiễm mới Covid-19 mỗi ngày thấp nhất kể từ ngày 04/7 vào ngày thứ Hai (26/7), cho thấy sự gia tăng gần đây số ca nhiễm Covid-19 đã đi qua đỉnh.

Các chuyên gia phân tích theo dõi dữ liệu di chuyển vẫn tự tin về nhu cầu nhiên liệu, đặt niềm tin vào việc tiêm ngừa vắc-xin có thể hạn chế những lệnh phong tỏa mới nghiêm ngặt.

Các thị trường dầu toàn cầu được dự báo vẫn sẽ thâm hụt bất chấp quyết định của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các đồng minh, được gọi chung là nhóm OPEC+, để nâng sản lượng trong thời gian còn lại của năm.

Các chuyên gia phân tích của ANZ Research cho biết: “Dữ liệu giao thông đường bộ tích cực ở hầu hết các khu vực chính cho thấy sự gia tăng số ca nhiễm Covid-19 đang có tác động tối thiểu”.

Nhà đầu tư đang chờ đợi dữ liệu về dự trữ dầu thô từ Viện Xăng dầu Mỹ (API) công bố vào ngày thứ Ba và Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) công bố vào ngày thứ Tư (28/7) để có thêm bằng chứng cho thấy nhu cầu đang tăng lên.

5 nhà phân tích tham gia cuộc thăm dò của Reuters dự báo dự trữ dầu thô tại Mỹ sụt 3.4 triệu thùng và dự trữ xăng giảm 400,000 thùng trong tuần kết thúc ngày 23/7/2021.

An Trần (Theo CNBC)

FILIFacebook Comments Box

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here