Giá vàng hôm nay 12.9.2021: Thế giới ‘bốc hơi’ 1,2 triệu nhưng trong nước giảm 150.000 đồng

Giá vàng sáng 12.9 trong nước giảm nhọ giọt dù thế giới lao dốc mạnh trong suốt tuần.Vàng trong nước chỉ giảm nhỏ giọt. Ảnh: Ngọc Thắng

Sáng 12.9, giá vàng miếng tại Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn – SJC được mua vào là 56,6 triệu đồng/lượng và bán ra 57,3 triệu đồng/lượng. So với cuối tuần qua, mỗi lượng vàng miếng giảm 150.000 đồng. Chênh lệch giữa giá mua và bán vàng miếng SJC tiếp tục được duy trì ở mức 700.000 đồng như từ đầu tháng 9 đến nay.

Trên thị trường thế giới, giá vàng chốt phiên cuối tuần ở mức 1.787,3 USD/ounce, giảm gần 41 USD so với cuối tuần trước. Vàng thế giới quy đổi theo tỷ giá của ngân hàng Vietcombank tương đương 49,8 triệu đồng/lượng (chưa bao gồm thuế, phí), giảm 1,2 triệu đồng/lượng so với cuối tuần trước. Nhưng SJC chỉ giảm có 150.000 đồng nên mỗi lượng vàng miếng SJC trong nước cao hơn thế giới đến 7,5 triệu đồng/lượng.

Kim loại quý đã duy trì trên ngưỡng 1.800 USD/ounce trong phiên đầu tuần nhưng sau đó liên tục đi xuống. Giới đầu tư vàng đang theo dõi chặt chẽ các tín hiệu từ Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed). Các tín hiệu về sự phục hồi kinh tế của Mỹ vừa qua trái ngược nhau, khi một báo cáo gần đây của Fed cho thấy nền kinh tế Mỹ chậm lại trong tháng 8. Tuy nhiên, trong tuần này, một số quan chức ngân hàng trung ương cho biết sự chậm lại trong tăng trưởng thị trường lao động tháng 8 sẽ không làm ảnh hưởng đến kế hoạch giảm mua tài sản trong năm nay. Điều đó khiến vàng dao động trong biên độ hẹp và không còn quá hấp dẫn đối với nhiều nhà đầu tư.

Kết quả khảo sát về giá vàng hằng tuần của Kitco News cho thấy có nhiều ý kiến trái chiều nhau khi dự báo về thị trường này trong tuần tới. Cụ thể, có 15 nhà phân tích Phố Wall đã tham gia cuộc khảo sát vàng của Kitco News thì có 9 người, chiếm tỷ lệ 60% dự đoán giá vàng sẽ đi ngang. Trong khi đó, 6 người còn lại, tương đương 40% chia đều cho 2 quan điểm nhận định kim loại quý tăng và giảm. Ngược lại, cuộc khảo sát trực tuyến trên Phố Main tuần này chỉ có 494 nhà đầu tư cá nhân tham gia thì có đến 55%, tương đương 274 người nhận định vàng sẽ tăng giá; có 127 nhà đầu tư, tương ứng 26% đưa ra ý kiến vàng sẽ giảm và 93 người còn lại, tương đương 35% dự báo kim loại quý đi ngang.

An Yến

Thanh niênFacebook Comments Box

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here