Giá vàng hôm nay 13.6.2021: Chốt tuần ở mức thấp, có nên mua vào chờ thời ?

Giá vàng chốt tuần ở mức thấp sau khi biến động đan xen xoay quanh nỗi lo về lạm phát.Giá vàng giảm sau một tuần. Ảnh: Đ.Ngọc Thạch

Sáng 13.6, giá vàng miếng tại Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn – SJC mua vào là 56,7 triệu đồng/lượng và bán ra 57,3 triệu đồng/lượng. Trong tuần qua, giá vàng đã có phiên tăng khá mạnh nhưng sau đó quay đầu giảm. Tính chung suốt tuần, mỗi lượng vàng miếng SJC đã giảm 150.000 đồng. Chênh lệch giữa giá mua và bán vàng miếng tại SJC là 600.000 đồng/lượng, giảm nhẹ 50.000 đồng so với cuối tuần trước.

Giá vàng thế giới cuối tuần đứng ở mức 1.878,3 USD/ounce, quy đổi tương đương 52,2 triệu đồng/lượng (chưa bao gồm thuế, phí). Kim loại quý thế giới tăng giảm đan xen nhưng sau một tuần vẫn giảm hơn 14 USD. Đặc biệt sau khi báo cáo mới nhất cho thấy giá tiêu dùng của Mỹ tiếp tục tăng trong tháng 5 với mức 0,6%, cao hơn so với mức dự tính 0,5% và là mức tăng cao nhất kể từ năm 2008 thì vàng đã vọt lên chạm ngưỡng 1.900 USD/ounce. Thế nhưng đến phiên cuối tuần, đồng USD hồi phục và nhiều nhà đầu tư cũng tin rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) cũng chưa thay đổi chính sách tiền tệ nên vàng lại quay đầu đi xuống.

Dù vậy, trong ngắn hạn các chuyên gia phân tích đã không duy trì tâm lý lạc quan về giá vàng. Trong cuộc khảo sát hàng tuần dự báo giá vàng trên Kitco, có 15 nhà phân tích đã tham gia cuộc khảo sát tại Phố Wall thì kết quả chia đều cho cả 3 phương án. Cụ thể có 33% số phiếu dự báo giá vàng sẽ tăng trong tuần trước, 33% đưa ra ý kiến ngược lại và cũng 33% phiếu còn lại cho rằng kim loại quý sẽ đi ngang. Nhiều nhà phân tích cho rằng mặc dù giá vàng đang đi ngang nhưng xu hướng và động lực vẫn tăng khi giá giữ trên 1.855 USD/ounce. Hiện nhiều người cũng đang chờ đợi vàng đi xuống để mua vào vì về dài hạn lạm phát sẽ gia tăng.

Ngược lại, cuộc khảo sát trực tuyến trên Phố Main thu hút 1.056 nhà đầu tư tham gia thì đa số vẫn tin rằng vàng sẽ tăng. Kết quả có 695 phiếu, tương ứng 66% dự báo giá vàng sẽ tăng; 181 người khác, chiếm 17% cho rằng giá kim loại quý giảm và 180 người còn lại, tương ứng 17% có quan điểm trung lập.

An Yến

Thanh niênFacebook Comments Box

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here