Giá vàng hôm nay 15.8.2021: Tăng 250.000 đồng trong tuần

Giá vàng đã gần tăng suốt tuần này trừ phiên rơi mạnh đầu tuần.Giá vàng tăng cao hơn tuần đầu tháng 8. Ảnh: Đ.Ngọc Thạch

Sáng 15.8, giá vàng miếng tại Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn – SJC cuối tuần có giá mua vào 56,55 triệu đồng/lượng và bán ra 57,25 triệu đồng/lượng. Như vậy sau một tuần, mỗi lượng vàng miếng tăng 250.000 đồng.

Giá vàng thế giới chốt cuối tuần ở mức 1.780,2 USD/ounce, tăng 16,6 USD so với cuối tuần trước. Quy đổi theo tỷ giá của ngân hàng Vietcombank, vàng thế giới tương đương 49,2 triệu đồng/lượng (chưa bao gồm thuế, phí). Vàng miếng SJC trong nước tiếp tục giữ mức cao hơn thế giới trên 8 triệu đồng/lượng như tuần trước.

Kim loại quý đã tăng suốt tuần dù có một phiên trượt giá 2,1% xuống mức thấp nhất trong hơn 4 tháng qua sau khi số liệu việc làm của Mỹ khá tích cực. Tuy nhiên, giá vàng đã phục hồi phần nào sau hai phiên tăng liên tiếp vào giữa tuần bởi những lo ngại về tác động từ biến thể Delta. Hay giá tiêu dùng ở Mỹ tăng chậm lại đã giúp giảm bớt lo ngại rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ cắt giảm hỗ trợ kinh tế sớm hơn dự kiến. Chỉ số khảo sát niềm tin tiêu dùng sơ bộ của Đại học Michigan đã giảm xuống mức thấp nhất trong 10 năm qua vào đầu tháng 8 cũng khiến cho kỳ vọng vào sự phục hồi của nền kinh tế lớn nhất thế giới giảm bớt.

Bên cạnh đó, đồng USD và lợi suất trái phiếu chính phủ kỳ hạn 10 năm của Mỹ cũng giảm xuống sau khi kết quả khảo sát nói trên được công bố. Những diễn biến này đã làm tăng sức hấp dẫn của vàng.

Theo kết quả khảo sát về giá vàng tuần tới của Kitco News, đa số các nhà phân tích và nhà đầu tư cá nhân đều cho rằng kim loại quý sẽ tiếp tục tăng. Cụ thể, có 15 nhà phân tích Phố Wall tham gia khảo sát thì có 8 người, chiếm tỷ lệ 62% nhận định giá vàng sẽ tăng. Ngược lại có 3 nhà phân tích, tương ứng tỷ lệ 23% dự báo giá vàng sẽ giảm và 2 người còn lại, tương đương 15% nghĩ rằng giá vàng sẽ đi ngang. Tương tự, cuộc thăm dò trực tuyến trên Phố Main thu hút được 914 nhà đầu tư cá nhân tham gia. Kết quả tổng cộng có 517 người, chiếm tỷ lệ 57% dự báo giá vàng tuần tới đi lên. Trong khi có 233 nhà đầu tư, chiếm tỷ lệ 25% có nhận định ngược lại và 164 người, tương ứng 18% dự kiến thị trường vàng đi ngang.

An Yến

Thanh niênFacebook Comments Box

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here