Giá vàng hôm nay 17.8: Vàng tiếp đà tăng mạnh

Giá vàng hôm nay 17.8 tiếp tục tăng sau khi đón nhận dữ liệu sản xuất nửa đầu tháng 8 đáng thất vọng.


Giá vàng tăng trước số liệu không khả quan về kinh tế

Giá vàng trong nước

Mở cửa phiên giao dịch sáng 17.8 tại thị trường trong nước, Công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào ở mức 56,65 triệu đồng/lượng, giá bán ra là 57,35 triệu đồng/lượng, tăng 100.000 đồng/lượng ở cả hai chiều mua vào và bán ra so với đóng cửa phiên giao dịch ngày 16.8. Chênh lệch giá mua – bán hiện là 700.000 đồng/lượng.

Cùng thời điểm, Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng mua vào – bán ra 56,15 – 57,70 giữ nguyên ở cả hai chiều mua vào và bán ra so với đóng cửa phiên giao dịch ngày 16.8. Chênh lệch giá bán cao hơn giá mua là 1,55 triệu đồng/lượng.

Giá vàng thế giới

Đầu giờ sáng 17.8 (theo giờ Việt Nam) giá vàng giao ngay trên sàn Kitco giảm về mức 1.787 USD/ounce, tăng 8,5 USD/ounce so với cuối giờ chiều 16.8. Quy đổi giá vàng thế giới theo tỉ giá USD tại Vietcombank ở thời điểm tham chiếu (1 USD = 22.940 VND), giá vàng thế giới tương đương 49,39 triệu đồng/lượng, thấp hơn 7,96 triệu đồng/lượng so với giá bán ra của vàng SJC ở cùng thời điểm.

Dự báo giá vàng

Vàng tăng giá trong bối cảnh thị trường đón nhận dữ liệu sản xuất nửa đầu tháng 8 đáng thất vọng từ New York, Mỹ.

Cụ thể, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) chi nhánh New York cho biết, chỉ số điều kiện kinh doanh chung trong cuộc khảo sát sản xuất Empire State của bang đã giảm xuống mức 18,3 trong tháng 8.2021, giảm đáng kể so với mức 43 của tháng 7.2021.

Các nhà phân tích lưu ý, mức giảm 25 điểm của cuộc khảo sát là mức giảm lớn nhất kể từ khi nền kinh tế Mỹ bị đình trệ khi bắt đầu phải đối phó với đại dịch COVID-19 vào năm ngoái.

Báo cáo thành phần cũng cho thấy, chỉ số đơn đặt hàng mới giảm xuống 14,8 điểm, giảm so với mức 33,2 điểm trong tháng 7. Báo cáo cũng nêu rõ sự yếu kém trong thị trường lao động sản xuất khi chỉ số Số lượng nhân viên cũng giảm xuống 12,8 điểm, so với con số 20,6 của tháng 7.

Ở một diễn biến khác, vàng cũng được hỗ trợ bởi sự bất ổn ở Afghanistan sau khi Taliban chiếm được thủ đô Kabul chỉ một thời gian ngắn sau khi Mỹ rút quân khỏi nước này. Nhiều báo cáo cho thấy, vẫn còn nhiều công dân Mỹ bị kẹt ở Afghanistan.

Ngoài ra, nhu cầu vàng vật chất đang gia tăng trở lại ở Châu Á, đặc biệt ở Ấn Độ, nhu cầu vàng trang sức, đồng tiền vàng bất ngờ đang tăng mạnh. Điều này góp phần hỗ trợ cho giá vàng phục hồi trở lại sau khi chạm đáy.

Phương Thảo

Lao độngFacebook Comments Box

1 COMMENT

  1. For latest information you have to pay a visit internet and on internet I found this web site as a most excellent
    website for most up-to-date updates.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here