Giá vàng hôm nay 22.8.2021: Khó đoán xu hướng trong ngắn hạn

Giá vàng ngày 22.8 chốt tuần hầu như không thay đổi và các nhà đầu tư ít kỳ vọng xu hướng tăng trong tuần tới.Giá vàng đi ngang trong tuần này. Ảnh: Ngọc Thắng

Ngày 22.8, giá vàng miếng do Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn – SJC chốt cuối tuần ở mức mua vào 56,45 triệu đồng/lượng và bán ra 57,15 triệu đồng/lượng, giảm 100.000 đồng so với cuối tuần trước. Chênh lệch giá mua và bán vàng SJC tiếp tục duy trì ở mức 700.000 đồng/lượng.

Giá vàng thế giới cuối tuần đứng ở mức 1.781,2 USD/ounce, đi ngang sau một tuần. Kim loại quý trong tuần ít biến động do nhà đầu tư không chắc chắn về sự phục hồi của nền kinh tế lớn nhất thế giới nhưng khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) vẫn sớm cắt giảm chương trình hỗ trợ. Đây cũng là nguyên nhân khiến sự kỳ vọng về giá vàng trong ngắn hạn chưa mạnh.

Theo kết quả khảo sát về giá vàng tuần tới của Kitco News, nhiều chuyên gia kinh tế và giới đầu tư nhỏ lẻ chưa có quan điểm rõ ràng về xu hướng của giá vàng khi kim loại quý này không thể phá vỡ ngưỡng kháng cự lên trên 1.800 USD/ounce. Cụ thể, có 15 nhà phân tích Phố Wall đã tham gia cuộc khảo sát vàng của Kitco News thì có 7 người, chiếm tỷ lệ 47% dự đoán giá vàng tuần tới sẽ tăng; có 4 người, tương ứng 27% đưa ra ý kiến ngược lại và 27% còn lại cho rằng thị trường vàng bình ổn.

Trong khi đó, cuộc khảo sát trực tuyến trên Phố Main thu hút 930 nhà đầu tư nhỏ lẻ tham gia cho kết quả  428 người, tương ứng 46% nhận định vàng tăng giá; có 334 nhà đầu tư, tương ứng 36% dự đoán giá kim loại quý này sẽ đi xuống, còn lại 168 người có quan điểm trung lập.

Một số nhà phân tích lưu ý thị trường vàng đang bị tác động bởi nhiều yếu tố khác nhau khi nền kinh tế toàn cầu đối mặt với lạm phát gia tăng và đà phục hồi kinh tế chững lại do đại dịch Covid-19. Ông Phillip Streible, Giám đốc chiến lược thị trường tại Blue Line Futures, cho biết trên Kitco News rằng trong khi vàng có khả năng vượt qua 1.800 USD/ounce, các mối đe dọa giảm phát gia tăng trong môi trường tăng trưởng yếu hơn có thể hạn chế mức tăng tiềm năng của kim loại quý này trong ngắn hạn. Còn ông Adrian Day, Giám đốc của Adrian Day Asset Management, cho hay sau khi phục hồi từ mức thấp gần đây, giá vàng sẽ ổn định và chưa tăng trong ngắn hạn, nhưng về lâu dài triển vọng của kim loại quý này vẫn khả quan. Ngược lại, ông Mark Leibovit, nhà xuất bản của VR Metals/Resource Letter, tỏ ra thận trọng về thị trường vàng trong thời gian tới khi chứng kiến mức bán ra hiện tại của kim loại quý này…

An Yến

Thanh niênFacebook Comments Box

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here