Giá vàng hôm nay 31.10.2021: Nhu cầu về kim loại quý cuối năm sẽ tăng trở lại

Giá vàng sáng 31.10 chốt tuần trong nước tăng ngược chiều với đà đi xuống của thế giới.

Sáng 31.10, giá vàng miếng cuối tuần tại Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn – SJC được giữ nguyên với mức mua vào là 57,75 triệu đồng//lượng và bán ra 58,45 triệu đồng/lượng. So với cuối tuần qua, mỗi lượng vàng miếng SJC đã tăng thêm 200.000 đồng.


Giá vàng trong nước tăng suốt tuần này . Ảnh: Ngọc Dương

Ngược lại, giá vàng thế giới chốt cuối tuần còn 1.784,8 USD/ounce, giảm 7,7 USD so với cuối tuần qua. Điều này khiến vàng miếng SJC kéo giãn chênh lệch với thế giới lên gần 9,5 triệu đồng/lượng so với mức 8,85 triệu đồng/lượng vào cuối tuần qua. Ông Andrew Naylor, Giám đốc điều hành khu vực châu Á – Thái Bình Dương (không bao gồm Trung Quốc) tại Hội đồng Vàng Thế giới, nhận định vào ngày 29.10 rằng nhu cầu đối với vàng của người tiêu dùng Việt Nam giảm một nửa trong quý 3/2021 so với cùng kỳ năm ngoái nhưng sẽ bắt đầu tăng trưởng trở lại, đặc biệt khi từ ngày 1.10 các lệnh phong tỏa trên đất nước dần được gỡ bỏ.

Nhu cầu tiêu thụ vàng có thể tiếp tục phát triển trở lại không chỉ ở Việt Nam mà còn trên thế giới khi nền kinh tế toàn cầu bắt đầu phục hồi. Yếu tố thứ hai sẽ ảnh hưởng đến giá vàng là nhu cầu đầu tư vàng của các tổ chức. Hiện tại, các nhà đầu tư lo ngại về lãi suất có tác động tiêu cực đến vàng nhưng nếu xét đến yếu tố trung và dài hạn, ông kỳ vọng các nhà đầu tư của các tổ chức sẽ bắt đầu suy nghĩ nhiều hơn về lạm phát và vàng được xem như một biện pháp hữu hiệu chống lại lạm phát.

Còn cuộc khảo sát giá vàng trong tuần tới của Kitco News đã cho ra kết quả trái chiều. Cụ thể, có 13 nhà phân tích tại Phố Wall tham gia thì có đến 53,8% số người cho rằng vàng sẽ giảm giá; 30,8% số khác nhận định kim loại quý sẽ đi ngang và 15,4% còn lại vẫn tin rằng vàng sẽ tăng. Ngược lại, trong tổng số 745 nhà đầu tư cá nhân tham gia cuộc khảo sát trực tuyến trên Phố Main tuần này thì có 60,5% người nhận định vàng sẽ tăng giá; 22,5% số người tham gia dự báo vàng sẽ giảm và 17% còn lại nghĩ rằng kim loại quý đi ngang.

An Yến

Thanh niênFacebook Comments Box

1 COMMENT

  1. Thank you for sone otner magnificent post. Thhe plsce elpse could anybody geet that type of ino in such a perfecxt manner of writing?
    I’ve a presentation next week, and I amm onn tthe lopk forr suych info.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here