Giá vàng hôm nay 4.9.2021: Bật tăng lên sát 57,5 triệu đồng

Giá vàng sáng 4.9 tăng trên thế giới kéo trong nước cũng đi lên khi báo cáo việc làm của Mỹ gây thất vọng.Giá vàng tăng trở lại trong ngày 4.9. Ảnh: Độc Lập

Sáng 4.9, giá vàng miếng tại Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn – SJC công bố mua vào 56,75 triệu đồng/lượng và bán ra 57,45 triệu đồng/lượng, tăng 100.000 đồng so với hôm qua. Vàng miếng SJC tiếp tục cao hơn thế giới 6,45 triệu đồng/lượng.

Kim loại quý trên thị trường thế giới phiên cuối tuần tăng lên 1.828,1 USD/ounce, cộng thêm 11 USD so với hôm qua. Quy đổi theo tỷ giá của ngân hàng Vietcombank, giá vàng thế giới tương đương 51 triệu đồng/lượng (chưa bao gồm thuế, phí). Giá vàng tăng gần 1% trong phiên giao dịch 3.9 (giờ Mỹ) lên cao nhất một tháng sau khi tăng trưởng việc làm của Mỹ bất ngờ chậm lại trong tháng 8 khiến đồng USD giảm, dấy lên nghi ngờ về khung thời gian Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) tiến hành giảm thu mua tài sản.

Cụ thể, Bộ Lao động Mỹ cho biết nền kinh tế nước này đã tạo ra thêm 235.000 việc làm trong tháng 8, thấp hơn nhiều so với dự báo 720.000 việc làm từ các chuyên gia kinh tế tham gia cuộc thăm dò của Dow Jones trước đó. Báo cáo đánh dấu sự suy giảm đáng kể từ con số điều chỉnh tháng 7 là hơn 1 triệu việc làm và được đưa ra khi một số tiểu bang và thành phố áp dụng trở lại các biện pháp hạn chế y tế do sự lây lan biến thể Delta.

Chuyên gia phân tích thị trường cấp cao Ed Moya của OANDA phát biểu trên Reuters rằng thông tin đó là yếu tố tích cực đối với giá vàng vì việc số liệu thấp hơn nhiều so với kỳ vọng đã loại bỏ khả năng ngân hàng trung ương sẽ giảm hỗ trợ kinh tế trong tháng 9. Ông cũng dự đoán giá vàng đang trong đà vượt qua ngưỡng 1.850 USD/ounce.

Theo CNBC, trong một cuộc họp báo vào ngày 3.9, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã nói về mức tăng việc làm bình quân hằng tháng kể từ khi ông nhậm chức và sự suy giảm số đơn xin trợ cấp thất nghiệp hằng tuần… Nhưng ngay cả với những tiến bộ mà nước này đã đạt được thì vẫn chưa đến vị thế cần trong quá trình phục hồi kinh tế.

An Yến

Thanh niênFacebook Comments Box

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here