Giá vàng hôm nay 8.8.2021: Dự báo trượt xuống 47 triệu đồng/lượng

Giá vàng thế giới đã giảm mạnh, rời xa ngưỡng 1.800 USD và có thể tiếp tục đi xuống.Vàng sụt giảm mạnh trong tuần đầu tháng 8. Ảnh: T.Xuân

Sáng 8.8, giá vàng miếng tại Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn – SJC mua vào là 56,3 triệu đồng/lượng và bán ra 57 triệu đồng/lượng, giảm 250.000 đồng so với cuối tuần qua.

Giá vàng thế giới phiên cuối tuần lao dốc xuống 1.763,6 USD/ounce, giảm 50,7 USD so với cuối tuần qua. Hiện vàng thế giới tương đương 48,96 triệu đồng/lượng (chưa bao gồm thuế, phí). Như vậy tổng cộng trong tuần này, kim loại quý thế giới bốc hơi gần 1,2 triệu đồng/lượng, cao hơn gần 5 lần mức giảm của SJC. Vì vậy hiện mỗi lượng vàng miếng SJC cao hơn thế giới trên 8 triệu đồng/lượng. Đây là mức chênh lệch kỷ lục mặc dù thị trường trong nước hầu như không có giao dịch.

Giá vàng giảm mạnh sau khi báo cáo của Bộ Lao động Mỹ trong ngày 6.8 cho thấy số lượng việc làm gia tăng, tỷ lệ thất nghiệp giảm khiến nhà đầu tư cho rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ giảm các chương trình hỗ trợ kinh tế sớm hơn.

Edward Moya, nhà phân tích thị trường cấp cao tại OANDA, nhận định trên Reuters rằng phần lớn số việc làm đạt được trong báo cáo là từ lĩnh vực khách sạn và giải trí có mức lương thấp hơn, vốn không làm tăng lạm phát, theo đó làm giảm sức hấp dẫn của vàng như một hàng rào chống lại sự gia tăng về giá cả. Ông dự báo giá vàng có thể giảm xuống còn 1.700 USD/ounce trong thời gian tới. Tuy nhiên thị trường vẫn sẽ thấy lượng hỗ trợ khổng lồ được bơm vào nền kinh tế toàn cầu và điều đó vẫn sẽ hỗ trợ cho vàng. Nếu kim loại quý trượt xuống mức 1.700 USD/ounce thì quy đổi tương đương tại Việt Nam là 47,2 triệu đồng/lượng (chưa bao gồm thuế, phí).

Trước đó, khi vàng vẫn giữ trên ngưỡng 1.800 USD/ounce, ngân hàng đầu tư có tiếng là Credit Suisse nhận định giá vàng đang ở vùng trung lập và bị ngăn cản ở ngưỡng trung bình 200 ngày ở mức 1.820 USD/ounce. Vàng cần vượt qua ngưỡng này và sau đó là ngưỡng 1.834 USD/ounce để bước vào một xu hướng tăng giá. Khi đó ngưỡng kháng cự mới sẽ là 1.917 USD/ounce. Cũng theo Credit Suisse, nếu vàng xuống dưới ngưỡng 1.755 USD thì có thể sẽ thử lại ngưỡng hỗ trợ quan trọng là 1.682 USD/ounce, mức thấp nhất trong vòng 1 năm qua…

An Yến

Thanh niênFacebook Comments Box

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here