Giá vàng ngày 1.9.2021: Vàng SJC cao hơn thế giới 7,5 triệu đồng/lượng

Vàng miếng SJC dù không được giao dịch nhiều nhưng vẫn cao hơn giá thế giới 7,5 triệu đồng/lượng trong ngày 1.9.Vàng nữ trang cao hơn quốc tế 1,5 – 1,9 triệu đồng/lượng. Ngọc Thắng

Giá vàng miếng SJC ngày 1.9 gần như không thay đổi so với ngày trước đó, Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn – SJC mua vào ở mức 56,7 triệu đồng/lượng và bán ra 57,4 triệu đồng/lượng; Eximbank mua vàng với giá 56,95 triệu đồng/lượng và bán ra 57,5 triệu đồng/lượng… Vàng SJC cao hơn giá thế giới 7,5 triệu đồng/lượng, trong khi giá vàng nhẫn và trang sức cùng chất liệu 4 số 9 chỉ cao hơn từ 1,5 – 1,9 triệu đồng/lượng. Công ty SJC mua vàng nhẫn 4 số 9 với giá 50,9 triệu đồng/lượng và bán ra 51,9 triệu đồng/lượng; vàng nữ trang có giá 50,5 triệu đồng/lượng và bán ra 51,5 triệu đồng/lượng.

Kim loại quý trên thị trường quốc tế giảm nhẹ 1 USD/ounce, xuống còn 1.812 USD/ounce. Vàng đang phải “vật lộn” để tìm kiếm một số động lực tăng ngay cả khi lãi suất thực vẫn cố định tốt trong vùng tiêu cực. Ông Nitesh Shah, giám đốc nghiên cứu của WisdomTree, cho rằng với giá đồng đô la Mỹ, lãi suất và lạm phát hiện nay, giá vàng nên giao dịch quanh mức 2.000 USD/ounce. Vàng đang đối mặt với một số khó khăn, nhưng nó được định giá quá thấp và có nguy cơ chúng ta chứng kiến một đợt điều chỉnh tăng. Tuy nhiên, kế hoạch giảm mua trái phiếu của Cục Dự trữ Liên bang (Fed) vào cuối năm và khả năng tăng lãi suất vào cuối năm 2022 có thể hạn chế giá vàng trong tương lai. Dự báo giá vàng sẽ tăng lên 1.970 USD/ounce vào quý 4 năm nay.

Vàng gặp khó khăn trong việc tìm kiếm lực kéo là vì các nhà đầu tư tin triển vọng lạm phát của Fed rằng giá tiêu dùng tăng sẽ chỉ là tạm thời. Kim loại quý phụ thuộc rất nhiều vào những gì diễn ra trong cuộc họp chính sách tiền tệ của Fed vào tháng 9. Có những kỳ vọng rằng Fed sẽ công bố một kế hoạch chi tiết về cách giảm lượng mua trái phiếu hằng tháng. Không chỉ vậy, triển vọng lạm phát của Fed sẽ là một động lực quan trọng đối với vàng.

Trong tháng 8, quỹ đầu tư vàng lớn thế giới SPDR đã bán trong 13 ngày với khoảng 30 tấn vàng, lượng vàng nắm giữ quỹ này còn 1.001,72 tấn.

Thanh Xuân

Thanh niênFacebook Comments Box

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here