Giá vàng ngày 10.6: Đà giảm chưa kết thúc

Giá vàng sáng 10.6 vẫn đi xuống trên thế giới và trong nước về giá 57 triệu đồng/lượng.Giá vàng tiếp tục giảm sáng 10.6. Ảnh: Đ.Ngọc Thạch

Sáng 10.6, giá vàng miếng tại Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn – SJC mua vào là 56,55 triệu đồng/lượng và bán ra 57,15 triệu đồng/lượng, giảm 100.000 đồng so với hôm qua. Chênh lệch giữa giá mua và bán của SJC cũng tiếp tục duy trì ở mức 600.000 đồng/lượng dù thị trường hầu như giao dịch rất thấp khi nhiều tỉnh thành tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội vì dịch Covid-19 diễn biến phức tạp. Vàng miếng tại ngân hàng Eximbank cũng được giảm 50.000 đồng xuống còn mua vào 56,5 triệu đồng/lượng và bán ra 57 triệu đồng/lượng.

Mức giảm của SJC ít hơn thế giới. Đầu ngày, giá vàng thế giới xoay quanh 1.888 USD/ounce, sụt hơn 10 USD so với ngày hôm qua. Nhà đầu tư đang chờ báo cáo chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Mỹ công bố vào hôm nay 10.6 để tìm kiếm bất kỳ dấu hiệu nào cho thấy Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có thể bắt đầu rút khỏi chính sách tiền tệ siêu nới lỏng của mình.

Những người tham gia thị trường cũng chờ đợi cuộc họp của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) vào cùng ngày. Ông David Meger, Giám đốc giao dịch kim loại tại High Ridge Futures, nhận định trên CNBC rằng các yếu tố cơ bản vẫn thuận lợi cho kim loại quý khi Fed dường như kiên quyết giữ ý tưởng rằng xu hướng lạm phát hiện tại là nhất thời và do đó có khả năng giữ chính sách tiền tệ nới lỏng trong thời gian tới.

Trong khi đó, theo dữ liệu do Hội đồng vàng thế giới (WGC) cung cấp thì các quỹ giao dịch ETF vàng (trao đổi vàng vật chất) đã ghi nhận những tháng tăng mạnh nhất trong tháng 5.2021 (tính từ tháng 9.2020). Theo đó, các quỹ ETF vàng trên toàn cầu đã thu hút tổng cộng tới 3,4 tỷ USD. Nhu cầu mạnh mẽ đối với ETF vàng cũng góp phần làm tăng giá vàng giao ngay. Cũng trong tháng 5, một báo cáo khác của JPMorgan cho rằng các nhà đầu tư tổ chức lớn đã đảm bảo lợi nhuận của họ bằng cách từ bỏ Bitcoin, chuyển sang tìm kiếm cơ hội với tài sản vàng…

An Yến

Thanh niênFacebook Comments Box

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here