Giá vàng ngày 10.8.2021: SJC cao hơn thế giới kỷ lục 8,75 triệu đồng/lượng

Vàng miếng SJC ngày 10.8 tiếp tục giảm xuống dưới mức giá 57 triệu đồng/lượng và cao hơn thế giới lên mức kỷ lục 8,75 triệu đồng/lượng.Giá vàng SJC cao hơn thế giới lên 8,75 triệu đồng/lượng. Ảnh: Ngọc Thắng

Một số đơn vị kinh doanh giảm giá vàng miếng SJC 50.000 đồng mỗi lượng, chẳng hạn Eximbank mua vào 56,35 triệu đồng/lượng và bán ra 56,9 triệu đồng/lượng; PNJ xuống 56,25 triệu đồng/lượng chiều mua vào và bán ra 56,95 triệu đồng/lượng… Ngược chiều với thị trường, Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn – SJC tăng 50.000 đồng mỗi lượng, mua vào lên 56,25 triệu đồng/lượng và bán ra 56,95 triệu đồng/lượng. Sự biến động chậm chạp của vàng trong nước không theo kịp đà thế giới đã đẩy giá vàng miếng SJC cao hơn quốc tế lên mức kỷ lục 8,75 triệu đồng/lượng.

Trên thị trường thế giới, giá kim loại quý tiếp tục trượt giảm thêm 6 USD/ounce so với chiều 9.8, xuống còn 1.734 USD/ounce. Những thông tin tích cực từ thị trường việc làm khiến vàng tiếp tục giảm. Bộ Lao động Mỹ thông báo thị trường trong nước tạo ra 10,07 triệu cơ hội việc làm mới trong tháng 6, cao hơn mức 9,48 triệu của tháng trước đó và đồng thời vượt đáng kể so với kỳ vọng ở mức 9,27 triệu. Điều này đã đẩy lợi tức trên trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm hiện lên 1,314%.

Các nhà đầu tư trong tuần chờ số liệu lạm phát danh nghĩa tại Mỹ để xác định lộ trình chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed). Ngày 9.8, chủ tịch Fed Atlanta Raphael Bostic nói Mỹ nên vượt qua đại dịch Covid-19 thật tốt trước khi ngân hàng trung ương tăng lãi suất. Chủ tịch Fed Richmond Tom Barkin cho rằng lạm phát năm nay có thể đáp ứng một tiêu chí để tăng lãi suất.

Chủng Covid-19 mới đang gia tăng, buộc các nền kinh tế lớn một lần nữa phải đánh giá các biện pháp để ngăn chặn sự lây lan của virus. Trung Quốc và các khu vực khác của châu Á đang bị ảnh hưởng đặc biệt nặng nề. Sự gia tăng căng thẳng của biến thể Delta, nếu không sớm được ngăn chặn, có thể gây cản trở cho bất kỳ quan điểm nào của Fed về việc hành động sớm hơn để điều chỉnh chương trình mua trái phiếu của họ (nới lỏng định lượng). Hội nghị chuyên đề của Fed Jackson Hole vào cuối tháng này có thể là tâm điểm kinh tế, thị trường của mùa hè.

Thanh Xuân

Thanh niênFacebook Comments Box

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here