Giá vàng ngày 11.10.2021: Vàng SJC cao hơn thế giới kỷ lục 9,5 triệu đồng/lượng

Giá vàng miếng SJC đang dần tiếp cận mức giá 58 triệu đồng/lượng và vẫn đang ở mức cao hơn thế giới kỷ lục 9,5 triệu đồng/lượng.


Vàng SJC tăng gần sát 58 triệu đồng/lượng. Ngọc Thắng

Ngày 11.10, giá vàng miếng SJC được các đơn vị kinh doanh vàng giữ đứng yên sau khi tăng khá mạnh lên sát 58 triệu đồng/lượng. Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn – SJC mua vào với giá 57,25 triệu đồng/lượng và bán ra 57,95 – 57,97 triệu đồng/lượng. Giá mua vàng tại Eximbank lên 57,3 triệu đồng/lượng và bán ra 57,8 triệu đồng/lượng. Tập đoàn Doji mua vào với giá 57 triệu đồng/lượng và bán ra 57,9 triệu đồng/lượng… Chênh lệch giữa giá mua và bán vàng dao động từ 700.000 – 900.000 đồng/lượng. Trong khi đó, giá vàng SJC vẫn đang đắt hơn thế giới ở mức kỷ lục 9,5 triệu đồng/lượng.

Kim loại quý trên thị trường thế giới đã biến động khá mạnh vào ngày đầu tuần 11.10 theo hướng giảm trước tăng sau. Từ mức 1.757,7 USD/ounce, vàng lao xuống còn 1.750,9 USD/ounce rồi tăng lên mức 1.761,3 USD/ounce. Thông tin việc làm phi nông nghiệp không mấy khả quan cũng đã không giúp cho vàng tănh giá mạnh. Thế nhưng nhiều dự báo vàng sẽ tăng giá trong thời gian tới. Chiến lược gia hàng hóa cấp cao Mike McGlone của Bloomberg Intelligence cho biết dù rằng kim loại màu vàng đã có một năm đáng thất vọng, không thu hút được người mua mới bất chấp lo ngại lạm phát và nỗi lo nợ nần. Tính đến thời điểm hiện tại, vàng đã giảm hơn 7% sau khi bán tháo ở mức 1.800 USD/ounce nhiều lần. Thế nhưng vàng đã vượt trội so với hầu hết các mặt hàng chính trong 20 năm qua và vẫn ở trong một thị trường tăng giá lâu dài. Rủi ro thị trường chứng khoán sẽ có lợi cho vàng trong quý 4.

Trong tuần này, một số thông tin quan trong có tác động đến vàng cần theo dõi đó là biên bản cuộc họp FOMC. Dự báo vàng sẽ phản ứng nếu có bất kỳ điều chỉnh nào liên quan việc cắt giảm và Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đang cố gắng đẩy lùi mốc thời gian đó. Ngoài ra, thị trường sẽ chú ý đến báo cáo CPI của Mỹ với dự đoán lạm phát hằng năm sẽ duy trì ở mức 5,3%; những tuyên bố thất nghiệp và báo cáo PPI.

Thanh Xuân

Thanh niênFacebook Comments Box

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here