Giá vàng ngày 11.6: SJC bật tăng 250.000 đồng sau một đêm

Giá vàng sáng 11.6 phục hồi trở lại sau khi nhà đầu tư lại lo ngại lạm phát gia tăng.GIá vàng tăng trở lại sáng 11.6. Ảnh: Khả Hòa

Sáng 11.6, giá vàng miếng tại Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn – SJC mua vào là 56,95 triệu đồng/lượng và bán ra 57,55 triệu đồng/lượng, tăng 250.000 đồng so với cuối ngày hôm qua. Tương tự, ngân hàng Eximbank cũng tăng giá mua vào lên 57 triệu đồng/lượng và bán ra 57,5 triệu đồng/lượng, cộng thêm 50.000 đồng so với hôm qua.

Giá vàng thế giới đầu ngày có lúc chạm mốc 1.900 USD/ounce, tăng hơn 10 USD so với ngày hôm qua. Quy đổi theo tỷ giá ngân hàng Vietcombank, kim loại quý tương đương 52,8 triệu đồng/lượng (chưa bao gồm thuế, phí). Như vậy mỗi lượng vàng miếng SJC đang cao hơn giá thế giới gần 4,8 triệu đồng/lượng.

Giá vàng tăng trở lại vào cuối phiên giao dịch 10.6 sau khi dữ liệu chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Mỹ tăng nhiều hơn dự báo vào tháng trước. Cụ thể, Bộ Lao động Mỹ cho biết chỉ số CPI tháng 5 đã tăng 5% so với cùng kỳ năm trước, cao hơn dự báo tăng 4,7% từ các chuyên gia kinh tế tham gia cuộc thăm dò của Dow Jones trước đó. Đây là tốc độ tăng nhanh nhất kể từ mùa hè năm 2008, trong bối cảnh nền kinh tế phục hồi từ cuộc suy thoái do đại dịch Covid-19 gây ra. Đồng thời một báo cáo khác cũng công bố vào hôm qua cho thấy số người Mỹ lần đầu nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp trong tuần kết thúc ngày 5.6 là 376.000 người, cao hơn một chút so với dự báo 370.000 người theo số liệu dự báo từ Dow Jones. Nhưng đây vẫn là con số thấp nhất trong gần 15 tháng qua.

Nhận định trên Reuters, chuyên gia phân tích thị trường cấp cao Edward Moya của OANDA cho biết điểm mấu chốt là nhà đầu tư tin chắc rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ không sớm thay đổi lập trường về chính sách tiền tệ và các yếu tố hỗ trợ vàng vẫn còn. Bên cạnh đó, các nhà đầu tư cũng nhận được cam kết duy trì các biện pháp kích thích ổn định trong suốt mùa hè từ Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) tại cuộc họp chính sách của cơ quan này…

An Yến

Thanh niênFacebook Comments Box

560 COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here