Giá vàng ngày 14.6: Sụt giảm mạnh đầu tuần

Kim loại quý đã trượt giảm không phanh vào sáng 14.6 và khả năng các nhà đầu tư sẽ mua vào khi vàng giảm sâu hơn.Vàng SJC cao hơn thế giời lên 5,25 triệu đồng/lượng. Ảnh: Ngọc Thắng

Ngày 14.6, giá vàng miếng SJC giảm 100.000 đồng/lượng, Eximbank mua vào còn 56,65 triệu đồng/lượng và bán ra 57,15 triệu đồng/lượng; Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn – SJC mua vào còn 56,8 triệu đồng/lượng và bán ra 57,2 triệu đồng/lượng…

Tốc độ giảm giá của vàng trong nước chậm hơn thế giới khiến vàng SJC cao hơn giá thế giới tăng lên 5,25 triệu đồng mỗi lượng. Các hoạt động kinh doanh vàng tại thị trường TP.HCM trở nên ảm đảm khi dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, các tiệm vàng gần như đóng cửa để chống dịch.

Giá vàng thế sáng 14.6 đã trượt giảm mạnh 11 USD/ounce, xuống 1.867 USD/ounce. Các hoạt động bán kỹ thuật trên thị trường tiếp tục diễn ra khi kim loại quý không giữ được mức giá 1.900 USD/ounce dù yếu tố hỗ trợ vàng là lạm phát vẫn khá vững chắc.

Lạm phát Mỹ tháng 5 tăng 5% hằng năm, mức tăng đáng kể nhất kể từ tháng 8.2008. Lạm phát gia tăng cùng với lãi suất thấp hơn có nghĩa là lợi suất thực tế đã giảm sâu hơn vào vùng âm. Các chuyên gia trên thị trường vàng nhận định giá kim loại quý trong tuần này sẽ giảm về mức 1.827 – 1.855 USD/ounce và đây là mức nên mua vào.

Một loạt dữ liệu vĩ mô quan trọng khác cũng đáng chú ý trong tuần này được công bố dự báo tác động đến vàng như doanh số bán lẻ, chỉ số giá sản xuất (PPI) và sản xuất công nghiệp, các dữ liệu của thị trường xây dựng, dữ liệu về thất nghiệp và chỉ số sản xuất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) chi nhánh Philadelphia.

Thanh Xuân

Thanh niênFacebook Comments Box

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here