Giá vàng ngày 15.6: SJC ‘cố thủ’ trên 57 triệu đồng/lượng

Giá vàng thế giới ngày 15.6 vẫn chưa thể thoát ra khỏi xu hướng giảm và cần một lực đỡ mạnh hơn để có thể quay lại mức 1.900 USD/ounce.Vàng SJC duy trì trên 57 triệu đồng/lượng. Ảnh: Ngọc Thắng

Thị trường vàng trong nước sáng 15.6 biến động khá chậm, một số đơn vị không thay đổi mức giá vàng miếng SJC nhưng cũng có nơi tăng nhẹ 50.000 đồng/lượng. Eximbank tăng giá vàng miếng SJC 50.000 đồng mỗi lượng, mua vào lên 56,6 triệu đồng/lượng và bán ra 57,1 triệu đồng/lượng. Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn – SJC giữ nguyên giá mua vào vàng ở mức 56,55 triệu đồng/lượng và bán ra 57,15 triệu đồng/lượng. Vàng SJC cao hơn thế giới 5,5 triệu đồng/lượng.

Giá vàng thế giới ngày 15.6 tăng 6 USD/ounce so với chiều 14.6, lên 1.862 USD/ounce. Tại phiên giao dịch Mỹ (đêm 14.6), kim loại quý đã biến động khá mạnh, từ mức 1.856 USD/ounce giảm thắng xuống 1.845 USD/ounce và sau đó nhanh chóng tăng nhanh lên 1.870 USD/ounce. Vàng giảm mạnh trước lực bán ra theo yếu tố kỹ thuật của nhà đầu tư nhưng cũng chính khi xuất hiện giá thấp, lực mua bắt đáy đã giúp kim loại quý tăng giá trở lại.

Mối đe dọa lạm phát ngày một gia tăng vẫn đang ủng hộ vàng tăng giá. Cục Dự trữ Liên bang Mỹ chi nhánh New York vừa công bố kết quả cuộc khảo sát kỳ vọng của người tiêu dùng trong tháng 5. Báo cáo cho biết lạm phát trung bình trong tháng 5 tăng 0,6 điểm phần trăm lên 4% và lưu ý rằng đây là mức tăng hằng tháng thứ bảy liên tiếp và là mức cao mới trong chuỗi. Dữ liệu này như một gáo nước lạnh sau khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell đã nhiều lần nói rằng ngân hàng trung ương dự kiến lạm phát gia tăng chỉ là tạm thời khi nền kinh tế tiếp tục phục hồi sau đại dịch Covid-19.

Trong khi áp lực lạm phát dự kiến sẽ tăng, người tiêu dùng không mong đợi thu nhập của họ sẽ theo kịp. Báo cáo cho biết mức tăng trưởng trung bình dự kiến trong thu nhập hộ gia đình đã tăng lên 2,8% vào tháng trước, mức cao nhất kể từ tháng 1.2020. Đồng thời, kỳ vọng tăng trưởng chi tiêu trung bình của hộ gia đình đã tăng lên mức cao là 5%.

Thanh Xuân

Thanh niênFacebook Comments Box

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here