Giá vàng ngày 16.8.2021: SJC đứng yên trước sự gia tăng của thế giới

Vàng thế giới ngày 16.8 tiếp tục đà tăng giá của tuần trước nhưng kim loại quý trong nước vẫn đứng yên.Vàng trong nước đứng giá. Ảnh: Ngọc Thắng

Ngày 16.8, vàng miếng SJC đứng giá so với cuối tuần qua, Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn – SJC mua vào 56,55 triệu đồng/lượng và bán ra 57,25 – 57,27 triệu đồng/lượng; Eximbank mua vàng với giá 56,65 triệu đồng/lượng và bán ra 57,2 triệu đồng/lượng…

Chênh lệch giữa giá mua và bán vàng SJC duy trì ở mức cao 700.000 đồng/lượng. Vàng SJC biến động chậm so với đà tăng của thế giới đã giúp thu hẹp khoảng cách cao hơn còn khoảng 8 triệu đồng mỗi lượng.

Vàng thế giới sáng 16.8 tăng 2 USD/ounce, lên 1.782 USD/ounce. Trong tuần này, thị trường vàng chờ đợi những thông tin kinh tế từ Mỹ như doanh số bán lẻ với dự báo thị trường sẽ giảm 0,3% trong tháng 7, nếu con số này giảm mạnh hơn thì vàng chứng kiến đợt phục hồi; chỉ số sản xuất của NY Empire State; sản xuất công nghiệp; giấy phép xây dựng và nhà ở; cũng như các tuyên bố thất nghiệp và chỉ số sản xuất của Philadelphia Fed.

Ngoài ra các nhà đầu tư còn theo dõi “Cuộc họp Tòa thị chính dành cho giáo viên” ảo của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell, được lên lịch vào thứ ba và biên bản cuộc họp tháng 7 của FOMC, sẽ được công bố vào thứ tư. Mặc dù hầu hết các thành viên của Fed đã trở nên diều hâu hơn, ông Powell vẫn nhấn mạnh sự kiên nhẫn. Và đó là con đường khả dĩ hơn. Vẫn có những mối đe dọa đối với tăng trưởng kinh tế, bao gồm cả biến thể Delta của Covid-19, có thể chặn các tuyến đường vận chuyển.

Thanh Xuân

Thanh niênFacebook Comments Box

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here