Giá vàng ngày 17.8.2021: Kim loại quý tăng trước thông tin từ Mỹ

Giá vàng ngày 17.8 đồng loạt tăng cao trước những thông tin chính thức từ Mỹ liên quan đến việc rút gói nới lỏng định lượng, tăng lãi suất USD.Vàng SJC tăng. Ảnh: Ngọc Thắng

Sáng 17.8, giá vàng miếng SJC tăng 100.000 đồng mỗi lượng, Eximbank mua vào với giá 56,75 triệu đồng/lượng và bán ra 57,3 triệu đồng/lượng; Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn – SJC mua vào 56,65 triệu đồng/lượng và bán ra 57,35 triệu đồng/lượng… Chênh lệch giữa giá vàng miếng và nữ trang (cùng chất lượng 4 số 9) ở mức cao 5,7 – 5,9 triệu đồng/lượng. Công ty SJC mua vàng nhẫn 4 số 9 với giá 50,85 triệu đồng/lượng và bán ra 51,65 triệu đồng/lượng; nữ trang 4 số 9 có giá mua vào 50,55 triệu đồng/lượng và bán ra 51,25 triệu đồng/lượng. Vàng miếng SJC có giá cao hơn thế giới 8 triệu đồng mỗi lượng.

Kim loại quý trên thị trường quốc tế sáng 17.8 tăng 10 USD/ounce, lên 1,785 USD/ounce. Trong phiên giao dịch Mỹ (đêm 16.8), vàng đã phục hồi từ mức thấp nhất kể từ đầu tháng 8 khi giảm xuống 1.770 USD/ounce. Vàng hồi phục khi lợi suất trên trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm chuẩn của Mỹ giảm, hiện ở mức 1,263%.

Các nhà đầu tư đang dõi theo biên bản Cuộc họp của Ủy ban Thị trường Mở Liên bang sẽ được công bố vào vài ngày nữa để xác định hướng đi của vàng. Tuy nhiên, Hội nghị chuyên đề kinh tế Jackson Hole, Wyoming vào cuối tháng sẽ có những thông tin cụ thể hơn của các thành viên Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed). Fed đang tiến gần hơn đến sự đồng thuận về mốc thời gian mà họ sẽ thực hiện để bắt đầu giảm bớt việc mua tài sản của mình trong khoảng ba tháng nếu sự phục hồi kinh tế tiếp tục, với một số thúc đẩy kết thúc chương trình mua tài sản của họ vào giữa năm tới.

Các thành viên Fed ủng hộ việc bắt đầu giảm bớt số tiền mua hằng tháng của họ đối với khoản nợ 80 tỷ USD và 40 tỷ USD chứng khoán được đảm bảo bằng thế chấp. Các thành viên Fed bắt đầu ám chỉ đến một thời gian biểu để thu hẹp quy mô mua hàng nới lỏng định lượng, vốn đã được thông qua khi bắt đầu đại dịch. Vào cuối tháng 7, tín hiệu cho thấy quá trình này có thể bắt đầu vào cuối năm nay. Điều này sẽ cho phép họ tăng lãi suất sớm hơn dự đoán hiện tại nếu nền kinh tế đạt được tiến bộ nhanh chóng đối với các mục tiêu. Điều này sẽ tác động đến giá vàng trong thời gian tới.

Thanh Xuân

Thanh niênFacebook Comments Box

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here