Giá vàng ngày 20.8.2021: Đà giảm chưa dứt khi ‘ông lớn’ xả bán

Giá vàng miếng SJC sáng 20.8 đứng yên dù thế giới tiếp tục giảm.Giá vàng SJC đứng yên sáng 20.8. Ảnh: Đ.Ngọc Thạch

Ngày 20.8, giá vàng miếng do Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn – SJC giữ nguyên mức niêm yết là mua vào 56,55 triệu đồng/lượng và bán ra 57,25 triệu đồng/lượng. Riêng ngân hàng Eximbank giảm 100.000 đồng, đưa giá mua vào xuống 56,55 triệu đồng/lượng và bán ra 57,1 triệu đồng/lượng… Chênh lệch giá mua và bán vàng SJC tiếp tục duy trì ở mức 700.000 đồng/lượng và đang cao hơn thế giới 8 triệu đồng/lượng dù trong nước hầu như không có giao dịch.

Giá vàng thế giới sáng 20.8 giảm nhẹ so với hôm qua, xuống còn xoay quanh 1.783 USD/ounce. Quy đổi theo tỷ giá của ngân hàng Vietcombank, vàng thế giới tương đương 49,2 triệu đồng/lượng (chưa bao gồm thuế, phí).

Trên thị trường quốc tế, quỹ đầu tư vàng thế giới lớn nhất thế giới – SPDR Gold Trust – vẫn liên tục bán ra từ cuối tháng 7 đến nay. Hiện quỹ này còn sở hữu 1.015,1 tấn vàng, giảm gần 16,4 tấn so với cuối tháng 7. Đồng USD đã lên cao nhất trong 9 tháng sau khi biên bản họp tháng 7 của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) cho thấy các quan chức phần lớn dự đoán có thể nới lỏng các biện pháp kích thích kinh tế trong năm nay mặc dù chưa đạt được sự đồng thuận về các vấn đề quan trọng khác. Đồng USD mạnh khiến vàng trở nên đắt đỏ hơn đối với người mua bằng ngoại tệ khác, theo đó làm giảm sức hấp dẫn của kim loại quý. Nhưng theo Reuters, giá vàng hiện đã tăng khoảng 6% so với mức thấp nhất trong hơn 4 tháng khi lao xuống ở mức 1.684,37 USD/USD vào tuần trước.

Trong vài ngày tới, xu hướng của giá vàng sẽ được xác định bởi những suy đoán liên quan đến việc Fed giảm thu mua tài sản và những phát biểu có thể có của các quan chức ngân hàng trung ương Mỹ tại hội nghị Jackson Hole diễn ra vào ngày 26 – 28.8. Các cuộc đàm phán về giảm thu mua tài sản và lo ngại về số ca mắc biến thể Delta của virus corona gia tăng đã tác động đến rủi ro trên các thị trường tài chính, khiến nhà đầu tư tìm tới các tài sản trú ẩn an toàn…

An Yến

Thanh niênFacebook Comments Box

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here