Giá vàng ngày 23.6: Bất động ở mức cao

Giá vàng thị trường trong nước ngày 23.6 gần như không thay đổi so với chiều 22.6 bất chấp sự trồi sụt của vàng thế giới.Giá vàng SJC đứng yên. Ảnh: Ngọc Thắng

Ngày 23.6, giá vàng miếng SJC đứng yên so với chiều 22.6, Eximbank mua vào ở 56,4 triệu đồng/lượng và bán ra 56,8 triệu đồng/lượng; Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn – SJC mua vào ở mức 56,45 triệu đồng/lượng và bán ra 57 triệu đồng/lượng… Giá vàng SJC duy trì mức cao hơn thế giới 7,4 triệu đồng mỗi lượng.

Vàng thế giới giảm nhẹ 2 USD/ounce, xuống 1.780 USD/ounce. Trong phiên giao dịch Mỹ (đêm 22.6), kim loại quý liên tục biến động trong biên độ hẹp 11 USD/ounce, từ 1.775 USD/ounce đến 1.786 USD/ounce. Vàng không bị tác động nhiều từ bài phát biểu của Chủ tịch Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell trong buổi điều trần trước Ủy ban Hạ viện về Khủng hoảng Virus Corona. Ông Jerome Powell khẳng định Fed sẽ làm mọi việc và duy trì lâu nhất có thể nhằm hỗ trợ nền kinh tế phục hồi hoàn toàn.

Bên cạnh đó, ông Powell cho biết lạm phát đã tăng lên trong những tháng gần đây nhưng được kỳ vọng sẽ giảm trở lại mức 2,0% mức mà Fed luôn hướng đến. Về thị trường lao động dự báo sẽ tích cực trong những tháng tới, đồng thời mức tăng trưởng của Mỹ năm 2021 sẽ là mức tăng lớn nhất trong vòng một thập kỷ qua.

Vàng suy yếu gần đây đến từ việc đồng USD tăng khá mạnh. Việc Nga và Trung Quốc bán phá giá USD, ông Powell khẳng định, đô la Mỹ là đồng tiền dự trữ của thế giới, không có gì có thể cạnh tranh được với nó. Chính phủ Mỹ sẽ có thể thanh toán các hóa đơn của mình trong tương lai gần. Mỹ công bố một số thông tin kinh tế đáng chú ý như doanh số bán nhà cũ tại Mỹ ở mức 5,80 triệu căn trong tháng 5, thấp hơn so với mức 5,85 triệu căn của tháng 4 và cao hơn so với dự báo ở mức 5,7 triệu căn. Đây là tháng giảm thứ năm liên tiếp của chỉ báo này.

Thanh Xuân

Thanh niênFacebook Comments Box

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here