Giá vàng ngày 25.6: Sụt giảm khi nhà đầu tư tiếp tục bán ra

Sáng 25.6, vàng miếng tại Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn – SJC mua vào là 56,45 triệu đồng/lượng và bán ra 57 triệu đồng/lượng, giảm 50.000 đồng so với cuối ngày hôm qua.Giá vàng sụt giảm sáng 25.6. Ảnh: Đ.Ngọc Thạch

Tương tự, ngân hàng Eximbank mua vào là 56,5 triệu đồng/lượng và bán ra 56,9 triệu đồng/lượng, giảm 100.000 đồng/lượng.

Giá vàng thế giới đầu ngày vẫn giao dịch xoay quanh 1.777 – 1.778 USD/ounce, không thay đổi so với hôm qua. Vàng thế giới tiếp tục duy trì tương đương 49,5 triệu đồng/lượng (chưa bao gồm thuế, phí).

Kim loại quý đã tăng trong phiên giao dịch 24.6 nhờ sự suy yếu của đồng bạc xanh nhưng sau đó quay đầu đi xuống bởi những tín hiệu không nhất quán từ các nhà chức trách Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) về việc thu hồi biện pháp kích thích, khiến giới đầu tư thận trọng. Một ngày sau khi Chủ tịch Fed Jerome Powell cho biết sẽ không tăng lãi suất quá nhanh, hai quan chức Fed hôm 23.6 nhận định thời kỳ lạm phát cao có thể kéo dài hơn dự đoán, với Chủ tịch Fed tại Atlanta, ông Raphael Bostic, dự kiến sẽ nâng lãi suất vào cuối năm 2022.

Trong khi đó, quỹ đầu tư vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust từ đầu tuần đến nay liên tục bán ra. Cụ thể trong phiên 24.6, quỹ này bán 3,78 tấn, đưa số vàng bán ròng tổng cộng từ đầu tuần đến nay lên gần 10,2 tấn – gần như bán hết số lượng đã mua vào trong phiên cuối tuần qua. Hiện số vàng đang sở hữu của SPDR ở mức thấp là 1.042,87 tấn, giảm nhẹ so với mức sở hữu vào đầu tháng 6.

Mặc dù vàng đang tăng giảm đan xen nhưng một số nhà phân tích vẫn cho rằng kim loại quý sẽ sớm phục hồi. Ông George Milling-Stanley, chiến lược gia trưởng tại State Street Global Advisors, cho biết các nhà đầu tư không có gì phải lo sợ về Fed và không nên quá chú ý đến những dự báo còn 2 năm nữa. Theo chuyên gia này, có nhiều đợt bán ra hoảng loạn trong những ngày qua và hành vi này khó có thể kéo dài hơn nữa. Về cơ bản, thị trường chứng kiến lạm phát cao hơn và lãi suất cũng cao hơn, nhưng rất nhiều thứ có thể xảy ra trong 2 năm tới. Vị chuyên gia này cho rằng một khi làn sóng bán tháo hoảng loạn này kết thúc, vàng sẽ vẫn ở vị trí tốt để đẩy trở lại trên 1.900 USD/ounce và đạt mức cao kỷ lục trên 2.000 USD/ounce vào cuối năm.

An Yến

Thanh niênFacebook Comments Box

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here