Giá vàng ngày 28.6: Lao dốc đầu tuần

Vàng miếng SJC sáng 28.6 giảm nhẹ trong khi giá quốc tế lao dốc, điều này đẩy mức chênh lệch SJC đắt hơn 7,7 triệu đồng/lượng.Giá vàng SJC giảm đầu tuần. Ảnh: Ngọc Thắng

Ngày 28.6, giá vàng miếng SJC giảm nhẹ 50.000 đồng mỗi lượng, Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn – SJC mua vào còn 56,55 triệu đồng/lượng và bán ra 57,05 – 57,07 triệu đồng/lượng; Eximbank mua vào còn 56,55 triệu đồng/lượng và bán ra 56,95 triệu đồng/lượng… Dù không có nhiều giao dịch nhưng giá SJC vẫn tiếp tục đẩy mức chênh lệch, “đắt đỏ” hơn thế giới 7,7 triệu đồng/lượng và chỉ còn vài trăm ngàn là cán mức giá kỷ lục 8 triệu đồng/lượng.

Giá kim loại quý thế giới sáng 28.6 lao dốc, giảm 8,5 USD/ounce, xuống còn 1.773 USD/ounce. Vàng vẫn giảm mạnh trước thông tin cuối tuần qua về việc các nhà đàm phán Thượng viên đảng Cộng hòa (Mỹ) có cuộc họp đã lạc quan về thỏa thuận cơ sở hạ tầng, dự luật lưỡng đảng trị giá 1.200 tỉ USD sau khi Tổng thống Joe Biden rút lại lời đe dọa phủ quyết nếu một kế hoạch chi tiêu riêng biệt của đảng Dân chủ không được Quốc hội thông qua. Vàng thường được hỗ trợ tăng giá khi các gói hỗ trợ kinh tế có những thông tin tích cực, tuy nhiên gói hỗ trợ lần này vẫn còn nhiều tranh luận trước khi đi đến thống nhất ban hành.

Một bản phân tích của Hội đồng vàng thế giới đánh giá tác động của tỷ lệ tài trợ ổn định ròng (NSFR) đối với thị trường vàng khi Basel III có hiệu lực. Đã có nhiều tranh luận về tác động của Basel III đối với ngành công nghiệp vàng. Hiệu suất của vàng trong Covid-19 đã chứng tỏ thêm bản chất cực kỳ thanh khoản của nó. Dữ liệu 4 của Hội đồng vàng thế giới cho thấy vàng trung bình có tính thanh khoản cao hơn nhiều loại tài sản chính khác. Vàng là một tài sản an toàn. Nó không có rủi ro tín dụng, đóng vai trò như một công cụ giảm thiểu rủi ro và bản chất thanh khoản cao của nó có nghĩa là nó có thể hoạt động như một bộ ổn định hệ thống tài chính. Bất cứ điều gì không khuyến khích các ngân hàng nắm giữ vàng có thể làm tăng tính dễ bị tổn thương của hệ thống tài chính trong các cuộc khủng hoảng thanh khoản.

Thanh Xuân

Thanh niênFacebook Comments Box

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here