Giá vàng ngày 8.9.2021: Giảm mạnh trước nguy cơ bán tháo

Vàng miếng SJC giảm giá khá mạnh trong ngày 8.9 và kim loại quý trên thị trường quốc tế đứng trước khả năng bán tháo cao trong thời gian tới.Giá vàng miếng SJC giảm. Ngọc Thắng

Giá vàng miếng SJC sáng 8.9 được Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn – SJC giảm mạnh 250.000 đồng mỗi lượng, đây là mức giảm mạnh nhất của kim loại quý trong 2 tháng trở lại đây, mua vào với giá 56,5 triệu đồng/lượng và bán ra còn 57,2 triệu đồng/lượng. Còn Eximbank giảm mỗi lượng vàng miếng SJC 100.000 đồng/lượng, giá mua vào còn 56,75 triệu đồng/lượng và bán ra 57,3 triệu đồng/lượng. Vàng miếng SJC có tốc độ giảm chậm hơn so với giá thế giới đã khiến mức chênh lệch gia tăng lên 7,6 triệu đồng/lượng.

Vàng thế giới đã giảm giá mạnh 16 USD/ounce, xuống còn 1.796 USD/ounce, như vậy kim loại quý đã giảm tổng cộng gần 35 USD/ounce trong 24 giờ qua. Vàng đã mất đà tăng của tuần trước khi giá giảm xuống dưới 1.800 USD/ounce do đồng đô la Mỹ mạnh hơn và lợi suất kho bạc Mỹ cao hơn gây áp lực lên kim loại quý. Thị trường đang dự đoán Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có thể tiếp tục bỏ qua lạm phát gia tăng sau con số việc làm giảm.

Nhà phân tích thị trường cấp cao Edward Moya của OANDA cho biết: “Giá vàng giảm khi lợi suất trái phiếu kho bạc tăng cao hơn với kỳ vọng sự phục hồi bị trì hoãn sẽ cho phép Fed chịu đựng lạm phát cao hơn trong ngắn hạn”. Phố Wall lo ngại hơn một chút về lạm phát và với việc Fed cắt giảm khả năng xảy ra vào tháng 12, đường cong sẽ dốc xuống và điều đó chứng tỏ sự tiêu cực trong ngắn hạn đối với vàng.

Giá vàng tháng 12 trên sàn Comex ở mức 1.800,20 USD/ounce, giảm 1,83% trong ngày, trong khi lợi suất trái phiếu kho bạc 10 năm tăng lên mức 1,36% và chỉ số đô la Mỹ ở mức 92,47. Mức giảm gần 35 USD/ounce của vàng là một sự đảo ngược đáng kể so với mức tăng 1% của tuần trước. Và ở các mức này, kim loại quý “dễ bị bán tháo” hơn nữa. Dự báo kim loại quý có khả năng giảm xuống 1.755 USD/ounce và nếu mức này dễ dàng bị phá vỡ sẽ xuống 1.700 USD/ounce

Thanh Xuân

Thanh niênFacebook Comments Box

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here