Hơn 10 năm ế ẩm, dự án Saigon One Tower đã có chủ mới

Dự án Saigon One Tower sau hàng chục năm nằm chết đến nay đã về tay chủ mới và thi công trở lại.

Theo thông tin chúng tôi có được, dự án Saigon One Tower sau khoảng 10 năm trùm mền thì hiện nay đã rục rịch thi công trở lại với một cái tên mới là IFC One, Saigon. Dự án được phát triển bởi Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Viva Land có văn phòng tại Singapore, TP.HCM và Hà Nội.

Saigon One Tower được xem là một trong những dự án có vị trí đắc địa bậc nhất TP.HCM khi nằm trên khu đất vàng rộng hơn 6.600 m2 tại giao lộ Tôn Đức Thắng – Hàm Nghi (quận 1, TP.HCM) nhưng có số phận khá hẩm hiu.


Dự án Saigon One Tower nay đã đổi chủ và hồi sinh trở lại sau hàng chục năm đắp mền. ĐÌNH SƠN

Cụ thể, Cao ốc Saigon One Tower do liên doanh Công ty cổ phần Sài Gòn One Tower làm chủ đầu tư gồm các cổ đông như: Công ty cổ phần M&C, Tổng công ty Du lịch Sài Gòn – Saigontourist, Ngân hàng TMCP Đông Á, Công ty TNHH Chứng khoán Ngân hàng Đông Á và Công ty cổ phần Vàng bạc đá quý Phú Nhuận PNJ.

Dự án được xây dựng trên khu đất hơn 6.672 m2, mật độ xây dựng 46% với quy mô 41 tầng (không tính 5 tầng hầm và 3 tầng kỹ thuật), tổng vốn đầu tư 256 triệu USD (tương đương 5.000 tỉ đồng thời điểm đó). Theo thiết kế, công trình cao 185 m, gồm 180 căn và khu văn phòng. Đây được xem là dự án đình đám, sang trọng bậc nhất TP.HCM tại thời điểm công bố.

Thế nhưng, dự án khởi công xây dựng từ năm 2007 thì đến năm 2011 dừng thi công cho đến nay khi đang trong giai đoạn hoàn thiện. Nguyên nhân được xem là thiếu vốn. Dự án từng bị lãnh đạo UBND TP.HCM “điểm mặt” là một trong số ít dự án làm xấu bộ mặt TP.HCM trong nhiều năm qua.

Trước đó, dự án này được Công ty Quản lý tài sản của các tổ chức tín dụng Việt Nam (VAMC) thu giữ để xử lý và thu hồi nợ của Công ty cổ phần Sài Gòn One Tower. Đầu tháng 3.2018, VAMC công bố bán đấu giá dự án này với giá khởi điểm 6.110 tỉ đồng nhưng không ai mua dù chủ dự án này vay vốn gốc lẫn lãi đến thời điểm bị VAMC thu hồi là trên 7.000 tỉ đồng. Do đấu giá không thành công nên VAMC đã bàn giao lại tài sản khoản nợ cho phía ngân hàng xử lý và đến nay sau nhiều lần đấu giá thất bại, dự án đã về tay chủ mới.

Trên website của Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Viva Land giới thiệu đơn vị này là một công ty có chức năng mua bán dự án, quản lý dự án, quản lý quỹ và tài sản. Một số dự án được giới thiệu trên website của công ty này gồm có dự án IFC One, Saigon, một số dự án ở quận 1 TP.HCM, một dự án ở Singapore và có siêu dự án Mũi Đèn Đỏ trị giá 6 tỷ USD từng được công bố là của Tập đoàn Vạn Thịnh Phát ở đường Đào Trí (quận 7, TP.HCM).

Đình Sơn

Thanh niênFacebook Comments Box

2 COMMENTS

  1. Cuando tenga dudas sobre las actividades de sus hijos o la seguridad de sus padres, puede piratear sus teléfonos Android desde su computadora o dispositivo móvil para garantizar su seguridad. Nadie puede monitorear las 24 horas del día, pero existe un software espía profesional que puede monitorear en secreto las actividades de los teléfonos Android sin avisarles.

  2. Meilleure application de contrôle parental pour protéger vos enfants – Moniteur secrètement secret GPS, SMS, appels, WhatsApp, Facebook, localisation. Vous pouvez surveiller à distance les activités du téléphone mobile après le téléchargement et installer l’apk sur le téléphone cible. https://www.mycellspy.com/fr/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here