Nữ ‘đại gia’ bất động sản vỡ nợ 500 tỉ đồng: Tạm giam 2 bị can cho vay nặng lãi

Liên quan vụ nữ đại gia bất động sản Đào Thị Như Lệ vỡ nợ hơn 500 tỉ đồng, CQĐT tạm giam hai bị can cho vay nặng lãi.


Nữ 'đại gia' bất động sản vỡ nợ 500 tỉ đồng: Tạm giam 2 bị can cho vay nặng lãi

Điều tra viên đọc lệnh khởi tố Trần Thu Hà. ẢNH: NGUYỄN TÚ

Ngày 6.7, Công an TP.Đà Nẵng khởi tố thêm 2 bị can tội cho vay nặng lãi trong giao dịch dân sự, liên quan vụ nữ đại gia bất động sản Đào Thị Như Lệ vỡ nợ hơn 500 tỉ đồng.

Cơ quan CSĐT cũng bắt tạm giam và khám xét nơi ở hai bị can cho vay nặng lãi là Trần Thu Hà (41 tuổi, ngụ xã Hòa Châu, H.Hòa Vang, TP.Đà Nẵng) và Lê Trọng Phương (31 tuổi, ngụ P.Khuê Mỹ, Q.Ngũ Hành Sơn, TP.Đà Nẵng).

Kết quả điều tra cho thấy Hà cho Đào Thị Như Lệ (41 tuổi, ngụ P.Bình Hiên, Q.Hải Châu, TP.Đà Nẵng) vay gần 10 tỉ đồng với lãi suất 1%/ngày, thu lợi bất chính hơn 1,2 tỉ đồng; Phương cho Lệ vay 2 tỉ đồng với lãi suất 0,3%/ngày, thu lợi bất chính gần 1 tỉ đồng.

Như Thanh Niên đã thông tin, cuối tháng 8.2020, nữ đại gia Đào Thị Như Lệ bị vỡ nợ hơn 500 tỉ đồng do vay mượn đầu tư bất động sản nhưng thị trường lao dốc nên mất khả năng thanh khoản.

Dương Thị Ngọc Anh (41 tuổi, chuyên viên Văn phòng đăng ký đất đai Q.Sơn Trà) đã lấy 22 sổ đỏ của công dân làm thủ tục tại đây, đưa cho Lệ mượn mang đi thế chấp, vay tiền nhiều người để trả nợ.


Khám xét nơi ở bị can. ẢNH: NGUYỄN TÚ

Cơ quan điều tra Công an TP.Đà Nẵng cũng đã khởi tố, tạm giam Lệ và Anh tội lợi dụng chức vụ quyền hạn trong thi hành công vụ; riêng Lệ bị khởi tố thêm tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Ngoài 2 bị can Hà và Phương, CQĐT đang tiếp tục làm rõ nhiều chủ nợ khác cũng đã cho Lệ vay vài trăm đến vài chục tỉ đồng, lãi suất dao động từ 0,2% đến 0,8%/ngày, thậm chí lãi suất lên đến 1%/ngày. Nếu Lệ chậm trả thì tiền lãi cộng dồn vào tiền gốc rồi tiếp tục tính lãi theo phương thức cho vay nặng lãi.

Nguyễn Tú

Thanh niênFacebook Comments Box

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here