Phó thủ tướng chỉ đạo gỡ vướng về thuế với người cho thuê nhà

Phó thủ tướng Lê Minh Khái vừa giao Bộ Tài chính xem xét các phản ánh, tháo gỡ vướng mắc, hoàn thiện quy định thu thuế với người cho thuê nhà.

Văn phòng Chính phủ vừa ban hành công văn số 4974 truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó thủ tướng Lê Minh Khái giao Bộ Tài chính xem xét các phản ánh, tháo gỡ vướng mắc, hoàn thiện quy định thu thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập cá nhân đối với người cho thuê nhà.

Trước đó, nhiều ý kiến phản ánh ngưỡng chịu thuế cho thuê nhà quy định tại Thông tư số 40 (của Bộ Tài chính) ngày 1/6 cần phù hợp thực tế trong bối cảnh người cho thuê đang phải chịu áp lực do đại dịch Covid-19

Đồng thời, các chuyên gia cho rằng cần quy định ngưỡng chịu thuế phù hợp với chỉ số tiêu dùng đã tăng hiện nay và giảm áp lực mặt bằng giá cho người đi thuê.


Người cho thuê nhà ảnh 1

Cần quy định ngưỡng chịu thuế phù hợp với chỉ số tiêu dùng đã tăng hiện nay và giảm áp lực mặt bằng giá cho người đi thuê. Ảnh: Thạch Thảo.

Văn phòng Chính phủ cũng nhận được công văn của Hiệp hội Bất động sản TP.HCM phản ánh một số điểm bất hợp lý của Thông tư số 40 và đề xuất xem xét, hoàn thiện lại quy định về thu thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập cá nhân đối với người cho thuê nhà.

Về vấn đề trên, Phó thủ tướng Lê Minh Khái đã giao Bộ Tài chính theo chức năng, nhiệm vụ, thẩm quyền khẩn trương, nghiêm túc xem xét các vướng mắc được phản ánh nêu trên để kịp thời đề xuất xử lý, tháo gỡ, hoàn thiện quy định thu thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập cá nhân đối với người cho thuê nhà.

“Bộ Tài chính cần kịp thời thông tin đầy đủ, thỏa đáng, trả lời rộng rãi cho Hiệp hội, người dân được biết”, Phó thủ tướng chỉ đạo.

Thảo Cao

ZINGFacebook Comments Box

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here