Sau khu đô thị tại Di Linh, Phát Đạt đề xuất làm thêm sân golf và dự án 800ha tại Đức Trọng

Dù chỉ mới trong giai đoạn hoàn thiện ý tưởng cho khu đô thị 228ha tại huyện Di Linh (Lâm Đồng), CTCP Phát triển Bất động sản Phát Đạt (HOSE: PDR) tiếp tục đề xuất thực hiện hai dự án khác tại huyện Đức Trọng gồm khu đô thị, thương mại, dịch vụ, du lịch và sân golf Đức Trọng (600ha) và dự án Đức Trọng (200ha).

Đối với dự án khu đô thị, thương mại, dịch vụ, du lịch và sân golf Đức Trọng, dự án được PDR đề xuất thực hiện tại xã Tân Thành và xã Phú Hội thuộc huyện Đức Trọng. Dự án sẽ bao gồm khu biệt thự nghỉ dưỡng, nhà ở thấp tầng và sân golf.

Về tiến độ, PDR cho biết Công ty và đơn vị tư vấn Nikken đã trình bày ý tưởng quy hoạch với Chủ tịch và UBND huyện Đức Trọng vào ngày 13/10/2022.

Còn về dự án Đức Trọng (200ha), dự án dự kiến nằm trên địa phận hai xã Tân Hội và N’Thol Hạ, huyện Đức Trọng. Dự án vẫn còn trong quá trình nghiên cứu ý tưởng để phù hợp với quy hoạch sử dụng đất cũng như xây dựng.

Bên cạnh hai dự án trên, PDR cũng nhắc đến dự án dự án khu đô thị mới, thương mại, dịch vụ và du lịch tổng hợp tại thị trấn Di Linh, huyện Di Linh đã được Công ty đề xuất với UBND trước đó. Đây là dự án khu nhà ở thấp tầng với tổng diện tích 228ha và hiện Công ty đang trong quá tình hoàn thiện ý tưởng quy hoạch để nộp lại cho địa phương.

* PDR đề xuất điều chỉnh diện tích trồng lúa tại dự án thương mại 228 ha ở Lâm Đồng

Chia sẻ về lý do đẩy mạnh việc lập quy hoạch các dự án tại Lâm Đồng, văn bản PDR gửi UBND tỉnh Lâm Đồng có nêu, ngày 29/05/2023, Bộ Tài chính có Thông tư số 32/2023/TT-BTC hướng dẫn việc sử dụng kinh phí chi thường xuyên của ngân sách Nhà nước, bao gồm cả nguồn vốn tài trợ của các tổ chức, cá nhân để lập, thẩm định, quyết định hoặc phê duyệt công bố, điều chỉnh quy hoạch, trong đó có hướng dẫn cụ thể việc tài trợ kinh phí lập quy hoạch của các tổ chức, cá nhân để đẩy nhanh công tác lập, thẩm định và phê duyệt quy hoạch tại địa phương.

PDR cho rằng Chính phủ cũng ủng hộ và đã có chỉ đạo cụ thể về việc tiếp nhận tài trợ, sự đóng góp của các tổ chức, cá nhân vào công tác lập, thẩm định và phê duyệt quy hoạch.

“Với mong muốn đóng góp ý tưởng Quy hoạch cho địa phương làm tư liệu tham khảo, góp phần đẩy nhanh quá trình lập, thẩm định và phê duyệt Đồ án quy hoạch của các dự án nằm trong danh sách kêu gọi đầu tư của tỉnh, nhằm sớm triển khai công tác đấu thầu, đấu giá và thực hiện đầu tư dự án để thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội cho khu vực nói riêng và toàn tỉnh nói chung. Bằng văn bản này, Công ty Phát Đạt kính mong quý cơ quan quan tâm, tạo điều kiện để chúng tôi sớm hoàn thiện ý tưởng Quy hoạch và qua đó chấp thuận để địa phương triển khai lập Đồ án quy hoạch của các dự án nêu trên”, PDR bày tỏ nguyện vọng.

Hà Lễ

FILIFacebook Comments Box