Tăng hơn 5%, dầu đứt mạch lao dốc dài nhất kể từ năm 2019

Giá dầu khởi sắc vào ngày thứ Hai (23/8), kết thúc chuỗi lao dốc 7 phiên liên tiếp tồi tệ nhất kể từ năm 2019, khi đồng USD suy yếu và nhà đầu tư cho rằng đợt bán tháo gần đây là quá mạnh.

 “Thông tin không có ca nhiễm Covid-19 mới ở Trung Quốc chắc chắn mang đến hỗ trợ như ánh sáng cuối đường hầm và một luồng không khí trong lành cho bức tranh toàn cảnh nhu cầu”, các nhà phân tích tại Blue Line Futures nhận định. “Ngoài ra, đồng USD đã giảm từ các mức đỉnh gần đây, củng cố bối cảnh hàng hóa nói chung”.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Hai, hợp đồng dầu WTI tiến 3.50 USD (tương đương 5.6%) lên 65.64 USD/thùng. Vào đầu phiên, hợp đồng này đã vọt hơn 6% lên mức đỉnh trong phiên 66 USD/thùng.

Đà tăng mạnh đánh dấu sự đảo chiều từ tuần trước khi hợp đồng này sụt gần 9%, ghi nhận tuần giảm mạnh nhất kể từ tháng 10/2020 và là tuần giảm thứ 2 trong 3 tuần. Hợp đồng dầu WTI đã khép phiên ngày 20/8 ở mức thấp nhất kể từ ngày 20/5/2021.

Hợp đồng dầu Brent cộng 3.57 USD (tương đương 5.48%) lên 68.75 USD/thùng, sau khi chứng kiến tuần tồi tệ nhất kể từ tháng 10/2020.

Dầu sụt giảm trong bối cảnh lo ngại nhu cầu suy giảm khi biến thể Delta lan rộng, dẫn đến các lệnh phong tỏa mới ở các quốc gia bao gồm Nhật Bản và New Zealand. Ngoài ra, dữ liệu kinh tế yếu kém của Trung Quốc, quốc gia nhập khẩu dầu thô lớn nhất thế giới, đã gây áp lực lên giá dầu. Báo cáo dự trữ dầu thô mới nhất của Mỹ cũng cho thấy dự trữ xăng cũng như sản lượng dầu tại Mỹ gia tăng.

Tuy nhiên, một số công ty trên Phố Wall cho rằng việc bán tháo có vẻ đã thái quá.

Các nhà phân tích tại Commerzbank lưu ý: “Chúng tôi nhận thấy đà giảm giá này là quá mức và tin rằng nó liên quan nhiều đến tâm lý của những người tham gia thị trường hơn là bất kỳ sự yếu kém nào từ dữ liệu cơ bản”.

Nhóm cổ phiếu năng lượng cũng nhảy vọt sau đà tăng của giá dầu, và nhóm này là lĩnh vực có thành quả tốt nhất thuộc S&P 500 vào ngày thứ Hai, tăng hơn 3%.

Lĩnh vực năng lượng đã sụt hơn 7% trong tuần trước và vẫn chưa lấy lại được vị thế là nhóm có thành quả tốt nhất trong năm nay. Năng lượng là lĩnh vực tăng mạnh nhất trong nửa đầu năm 2021 nhưng đã bị ảnh hưởng nặng nề trong những tuần gần đây và hiện là lĩnh vực tốt thứ 4 trong năm 2021, sau tài chính, bất động sản và dịch vụ truyền thông.

An Trần (Theo CNBC)

FILIFacebook Comments Box

1068 COMMENTS

  1. Heya! I’m at work browsing your blog from my new iphone!
    Just wanted to say I love reading your blog and look forward to all your posts!

    Carry on the fantastic work!

  2. Cheers, Loads of tips!
    [url=https://essaytyperhelp.com/]write my essay[/url] help with writing an essay [url=https://helptowriteanessay.com/]essay typer[/url] help essay

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here