Tự ý bán đất công trái quy định, thu hơn 5 tỉ đồng

UBND TT.Chờ giao Hội Cựu chiến binh thị trấn quản lý khu đất của Xí nghiệp bia Hà Sơn, sau đó UBND TT.Chờ đã tự ý tách một phần diện tích khu đất này và tổ chức bán đấu giá trái quy định, thu hơn 5 tỉ đồng.

Ngày 15.10, thông tin từ Viện KSND tỉnh Bắc Ninh cho biết cơ quan này vừa phê chuẩn quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam đối với ông Nguyễn Tuấn Anh, nguyên Phó chủ tịch UBND H.Yên Phong (Bắc Ninh); Vũ Văn Nam, nguyên Trưởng phòng TN-MT H.Yên Phong; Nguyễn Huy Hòa, nguyên Chủ tịch UBND TT.Chờ (H.Yên Phong); Nghiêm Đình Thắng, nguyên Phó chủ tịch UBND TT.Chờ và Lê Tuấn Đạt, cán bộ địa chính TT.Chờ, để làm rõ hành vi “lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.


Cơ quan chức năng đọc quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam đối với ông Vũ Văn Nam, nguyên Trưởng phòng TN-MT H.Yên Phong .VIỆN KSND TỈNH BẮC NINH

Theo kết quả điều tra ban đầu, UBND TT.Chờ giao Hội Cựu chiến binh thị trấn quản lý khu đất của Xí nghiệp bia Hà Sơn, sau đó UBND TT.Chờ đã tự ý tách một phần diện tích khu đất này và tổ chức bán đấu giá trái quy định, thu hơn 5 tỉ đồng. Ngày 16.3.2010, các ông Nam, Hòa và Đạt đã ký biên bản về việc giao đất ở trên thực địa cho những người đứng tên các lô đất trúng đấu giá. Đến ngày 9.8.2010, ông Tuấn Anh đã ký cấp sổ đỏ cho các lô đất này.

Trần Cường

Thanh niênFacebook Comments Box

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here