Vàng thế giới gần như đi ngang

Giá vàng đi ngang vào ngày thứ Hai (28/6), khi nhà đầu tư kẹt giữa lo ngại về sự gia tăng đột biến của biến chủng Covid-19 Delta có khả năng lây nhiễm cao và dự báo Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có thể sớm nâng lãi suất.

Vàng vốn không đem lại lợi suất, cũng được xem là một khoản đầu tư an toàn trong những thời điểm bất ổn, có xu hướng không được nhà đầu tư ưa chuộng khi lãi suất tăng.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Hai, hợp đồng vàng giao ngay ổn định ở mức 1,779.70 USD/oz. Hợp đồng vàng tương lai tiến 0.2% lên 1,780.70 USD/oz.

David Meger, Giám đốc giao dịch kim loại tại High Ridge Futures, cho biết ngày càng có nhiều lo ngại về sự lây lan của biến chủng virus Delta, điều này có thể mang lại đà tăng nhẹ cho thị trường vàng từ góc độ trú ẩn an toàn.

Vàng đã ghi nhận phiên giảm mạnh nhất trong 5 tháng sau khi Fed đưa tín hiệu thắt chặt chính sách sớm hơn dự kiến vào ngày 16/6.

S&P 500 và Nasdaq Composite tiếp tục lập kỷ lục mới, qua đó kìm hãm đà tăng của vàng.

“Điều đó đã lấy đi một số hỗ trợ cho thị trường vàng, và lý do tại sao chúng ta thấy vàng rớt mốc 1,800 USD/oz gần đây là dựa trên điều đó”, ông Meger chia sẻ.

Nhà đầu tư đang chờ tin từ báo cáo việc làm tháng 6 của Mỹ dự kiến công bố vào ngày 02/7.

Khả năng nhận được một báo cáo việc làm tích cực hơn trong tuần này có thể kìm hãm dòng tiền tích cực vào vàng, TD Securities viết trong một lưu ý.

An Trần (Theo CNBC)

FILIFacebook Comments Box

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here