Vàng thế giới giảm nhẹ, thận trọng chờ dữ liệu việc làm tại Mỹ

Giá vàng giảm nhẹ vào ngày thứ Ba (03/8), khi nhà đầu tư thận trọng quan sát trước dữ liệu việc làm tại Mỹ sẽ công bố vào cuối tuần này, vốn có thể ảnh hưởng đến thời điểm Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) thu hẹp chương trình mua tài sản của mình.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Ba, hợp đồng vàng giao ngay lùi 0.2% xuống 1,809.79 USD/oz. Hợp đồng vàng tương lai mất 0.4% còn 1,814.10 USD/oz.

Nhà đầu tư đang chờ đợi báo cáo việc làm tháng 7 của Mỹ dự kiến công bố vào ngày 06/7, được kỳ vọng sẽ thấy có thêm 880,000 việc làm sau khi tăng 850,000 việc làm trong tháng 6, theo cuộc thăm dò của Reuters.

Edward Moya, Chuyên gia phân tích thị trường cấp cao tại Oanda, nhận định: “Thị trường được xác định vào thời điểm Fed sẽ thu hẹp chính sách và báo cáo việc làm ngày 06/7 có thể xác định sớm hơn thời điểm xảy ra điều đó. Triển vọng ngắn hạn của vàng vẫn tích cực, nhưng 2 báo cáo việc làm mạnh mẽ có thể thay đổi lý thuyết đó”.

Báo cáo việc làm ngày 06/7 cũng được công bố sau khi Chủ tịch Fed Jerome Powell hồi tuần trước cho biết thị trường lao động vẫn còn dư địa phục hồi trước khi Fed rút lại các biện pháp hỗ trợ kinh tế, điều đã đẩy giá vàng lên đỉnh 2 tuần.

Tuy nhiên, 2 trong số những nhà hoạch định chính sách thiên hướng “diều hâu” của Fed cho biết trong vài ngày gần đây rằng họ tin đà phục hồi thị trường lao động gần hoàn thành, dọn đường cho Fed bắt đầu thu hẹp hỗ trợ kinh tế trong những tháng tới.

Các nhà phân tích tại TD Securities cho biết trong một lưu ý rằng vàng không có khả năng được hưởng lợi từ đà suy yếu lãi suất thực và lo ngại về biến thể Delta, cho thấy sự thiếu hứng thú đầu cơ.

Lãi suất cao hơn sẽ làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ vàng, vốn không đem lại lợi suất.

An Trần (Theo CNBC)

FILIFacebook Comments Box

1 COMMENT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here