Vàng thế giới giảm nhẹ trước tín hiệu trái chiều từ Fed

Giá vàng giảm nhẹ trong phiên biến động ngày thứ Năm (24/6), do các tín hiệu trái chiều từ các quan chức Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) về cách tiếp cận mà Ngân hàng trung ương có thể thực hiện để thu hẹp các kích thích kinh tế đã khiến nhà đầu tư lo ngại.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Năm, hợp đồng vàng giao ngay hạ 0.1% xuống 1,776.65 USD/oz, đảo chiều từ đà tăng đầu phiên khi đồng USD phục hồi mức giảm ban đầu.

Hợp đồng vàng tương lai mất 0.4% còn 1,776.70 USD/oz.

Một ngày sau khi Chủ tịch Fed, Jerome Powell, cho biết lãi suất sẽ không tăng quá nhanh và lạm phát không phải là yếu tố quyết định chính sách duy nhất, 2 quan chức Fed cho biết vào ngày 23/6 rằng lạm phát có thể tồn tại lâu hơn dự kiến, với một quan chức dự đoán rằng lãi suất có thể được nâng vào cuối năm 2022.

Alex Turro, Chiến lược gia thị trường cấp cao tại RJO Futures cho biết những lo ngại về khả năng nâng lãi suất và thu hẹp chương trình mua tài sản từ Fed vẫn đang đè nặng lên tâm lý thị trường vàng và nên tiếp tục làm như vậy, cho đến khi thị trường rõ ràng hơn về chính sách.

Ông Turro nói thêm rằng lãi suất cao hơn cũng là rào cản đối với giá vàng.

Lãi suất cao hơn có xu hướng làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ kim loại không đem lại lợi suất.

Daniel Ghali, Chiến lược gia hàng hóa tại TD Securities, cũng cho rằng hoạt động mua vàng vật chất ở những trung tâm hàng đầu là Ấn Độ và Trung Quốc có thể vẫn yếu trong ngắn hạn, gây áp lực thêm cho thị trường.

Nhà đầu tư vàng cũng hầu như bỏ qua dữ liệu cho thấy sự sụt giảm số người nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp tại Mỹ và GDP tăng trưởng 6.4% trong quý trước.

An Trần (Theo CNBC)

FILIFacebook Comments Box

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here