Vàng thế giới khởi sắc khi đồng USD suy yếu

Giá vàng khởi sắc vào ngày thứ Năm (09/9) do đồng USD giảm nhẹ, tuy nhiên, kỳ vọng mới rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có thể bắt đầu thu hẹp hỗ trợ kinh tế sớm hơn đã kìm hãm đà tăng, với việc Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) cũng giảm nhịp động mua trái phiếu.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Năm, hợp đồng vàng giao ngay tiến 0.5% lên 1,797.41 USD/oz. Hợp đồng vàng tương lai cộng 0.4% lên 1,800 USD/oz.

Làm vàng trở nên ít đắt đỏ hơn đối với người nắm giữ những đồng tiền khác, đồng USD đã suy yếu, trong khi đồng Euro nới rộng đà tăng nhẹ sau khi ECB cho biết sẽ giảm nhịp độ mua trái phiếu theo chương trình khẩn cấp của mình.

Ed Moya, Chuyên gia phân tích thị trường cấp cao tại Oanda, nhận định: “Dữ liệu thất nghiệp hàng tuần của Mỹ ghi nhận mức thấp nhất trong gần 18 tháng, điều này củng cố niềm tin rằng một thông báo thắt chặt vào tháng 12 của Fed là khả thi… Vì vậy, giá vàng sẽ dao động quanh các mức này”.

Ông Moya cho biết thêm khả năng cao ECB có thể bắt đầu cắt giảm kích thích vào một thời điểm nào đó trong năm tới đã khiến vàng ban đầu giảm dưới mốc 1,800 USD/oz.

Số người Mỹ lần đầu nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp đã giảm 35,000 người xuống còn 310,000 người trong tuần kết thúc ngày 04/9/2021, mức thấp nhất kể từ giữa tháng 3/2020.

Vàng có xu hướng tăng khi lãi suất thấp, trong khi một số nhà đầu tư cũng xem vàng là một kênh phòng ngừa lạm phát, vốn có thể xuất hiện sau các biện pháp kích thích kinh tế.

An Trần (Theo CNBC)

FILIFacebook Comments Box

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here