Vàng thế giới lên cao nhất trong 1 tháng

Giá vàng tăng lên đỉnh 1 tháng vào ngày thứ Năm (15/7), được hỗ trợ bởi những nhận định “bồ câu” của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell và một số lo ngại về sự đình trệ kinh tế toàn cầu.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Năm, hợp đồng vàng giao ngay nhích 0.1% lên 1,829.16 USD/oz. Hợp đồng vàng tương lai cộng 0.3% lên 1,830.00 USD/oz.

Giá vàng đã chạm đỉnh 1 tháng vào đầu phiên sau khi ông Powell cho biết vào ngày 14/7 trong phiên điều trần trước Quốc hội Mỹ rằng thị trường lao động Mỹ “vẫn còn cách xa” so với tiến triển mà Fed muốn thấy trước khi cắt giảm hỗ trợ cho nền kinh tế.

Bob Haberkorn, Chiến lược gia thị trường cấp cao tại RJO Futures, nhận định vàng có thể tăng trên mốc 1,800 USD/oz trong tuần này cùng với những lo ngại về việc bán tháo trên thị trường chứng khoán đã thúc đẩy một số động thái mua kim loại trú ẩn an toàn.

Nền kinh Trung Quốc đã tăng trưởng chậm hơn dự báo trong quý 2, trong khi số người Mỹ lần đầu nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp đã giảm xuống thấp nhất trong 16 tháng vào tuần trước.

Vàng thường có xu hướng tăng trong môi trường lãi suất thấp, trong khi một số nhà đầu tư cũng xem vàng là kênh phòng ngừa lạm phát tăng cao.

“Chúng ta vẫn đang thấy lạm phát nóng và dường như không phải chỉ là nhất thời như mọi người nghĩ”, Michael Matousek, Nhà giao dịch hàng đầu tại U.S. Global Investors, chia sẻ.

Với tình hình lạm phát tăng và lãi suất thấp hơn, vàng có thể thu hút mua vào nhiều hơn và tiến tới mốc 1,900 USD/oz trong những tháng tới, ông Matousek nói.

Chỉ số đồng USD tiến 0.3%, qua đó hạn chế đà tăng của vàng trong ngày thứ Năm, vì làm kim loại quý trở nên đắt đỏ hơn đối với người nắm giữ những đồng tiền khác.

An Trần (Theo CNBC)

FILIFacebook Comments Box

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here