Vàng thế giới ổn định gần mức đỉnh 2 tháng rưỡi

Giá vàng dao động ngay dưới mức đỉnh 2 tháng rưỡi vào ngày thứ Hai (06/9), sau khi dữ liệu việc làm đáng thất vọng của Mỹ báo hiệu rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có thể đẩy lùi thời điểm thắt chặt các biện pháp kích thích, qua đó củng cố sức hấp dẫn của vàng như một kênh phòng ngừa lạm phát.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Hai, hợp đồng vàng giao ngay ổn định ở mức 1,826.65 USD/oz. Trong phiên trước, giá vàng đã chạm mức cao nhất kể từ ngày 16/6/2021 là 1,833.80 USD/oz.

Hợp đồng vàng tương lai lùi 0.3% xuống 1,828.60 USD/oz.

Vào ngày 03/9, Bộ Lao động Mỹ cho biết nền kinh tế nước này đã tạo ra thêm 235,000 việc làm trong tháng trước, thấp hơn nhiều so vớ dự báo 728,000 việc làm từ các chuyên gia kinh tế, do tuyển dụng trong lĩnh vực giải trí và khách sạn bị đình trệ trong bối cảnh số ca nhiễm Covid-19 tăng vọt.

Dữ liệu việc làm trong ngày 03/9 đã đẩy chỉ số đồng USD rớt xuống mức thấp nhất kể từ ngày 04/8/2021.

Chủ tịch Fed Jerome Powell đã ám chỉ vào tháng trước rằng việc đạt được toàn dụng lao động là điều kiện tiên quyết để ngân hàng trung ương bắt đầu giảm bớt nhịp độ mua tài sản của mình.

Vàng được xem là một kênh phòng ngừa lạm phát và giảm giá tiền tệ, vốn xuất hiện do một loạt biện pháp kích thích lớn.

Một cuộc thăm dò của IHS Markit cho thấy hoạt động kinh doanh của khu vực đồng Euro vẫn diễn ra mạnh mẽ trong tháng trước, bất chấp những lo ngại về biến thể Covid-19 Delta và các vấn đề về chuỗi cung ứng lan rộng, qua đó cho thấy khả năng nền kinh tế khối này có thể trở về mức trước đại dịch Covid-19 vào cuối năm.

Nhu cầu vàng vật chất tại các trung tâm hàng đầu châu Á phần lớn ảm đạm trong tuần trước khi giá vàng trong nước tăng cao khiến người mua e ngại, trong khi các đại lý tại Ấn Độ đặt hy vọng vào mùa lễ hội sắp tới để thu hút nhiều khách hàng hơn.

An Trần (Theo CNBC)

FILIFacebook Comments Box

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here