Vàng thế giới ổn định trên mức 1,750 USD/oz

Giá vàng ổn định trên mốc quan trọng 1,750 USD/oz vào ngày thứ Năm (12/8), khi dự báo Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ sớm thu hẹp chương trình mua tài sản giảm bớt, bù đắp đà tăng của đồng USD và lãi suất.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Năm, hợp đồng vàng giao ngay ổn định ở mức 1,750.91 USD/oz. Hợp đồng vàng tương lai hạ 0.1% xuống 1,751.80 USD/oz.

Giá vàng đã tăng 1.3% vào ngày 11/8 sau khi dữ liệu cho thấy chỉ số giá tiêu dùng CPI của Mỹ trong tháng 7 tăng khớp với dự báo từ các nhà phân tích và giảm so với tháng 6.

Jim Wyckoff, Chuyên gia phân tích cấp cao tại Kitco Metals, nhận định: “Nếu giá vàng tiếp tục đi ngang trong thời gian tới, điều đó cho thấy đà giảm đột biến gần đây có thể là mức đáy trong ngắn hạn”.

Đồng USD đã làm giảm đi một phần sức hút của vàng, khi ổn định gần mức đỉnh 4 tháng, trong khi lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm phục hồi vào ngày thứ Năm.

Bộ Lao động Mỹ cũng cho biết số người lần đầu nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp giảm trong tuần gần nhất và chỉ số giá sản xuất PPI của Mỹ trong tháng 7 tăng kỷ lục 7.8% so cùng kỳ năm trước.

Nhà đầu tư cũng tập trung vào kế hoạch chi tiêu của Tổng thống Mỹ Joe Biden. Thượng viện Mỹ vào ngày 11/8 đã thông qua kế hoạch ngân sách trị giá 3,5 ngàn tỷ USD sau khi thông qua dự luật chi tiêu cơ sở hạ tầng trị giá 1 ngàn tỷ USD vào ngày 10/8.

“Các chính sách tài khóa nên hoạt động song song với việc thắt chặt chính sách tiền tệ để hỗ trợ vàng vì cả 2 đều cho thấy áp lực lạm phát phía trước”, ông Wyckoff chia sẻ.

An Trần (Theo CNCB)

FILIFacebook Comments Box

735 COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here