Vàng thế giới quay đầu giảm khi đồng USD tăng

Giá vàng quay đầu giảm mạnh vào ngày thứ Sáu (11/6), bị ảnh hưởng bởi đồng USD mạnh hơn khi một số nhà đầu tư cược rằng sự gia tăng gần đây của chỉ số giá tiêu dùng CPI tại Mỹ chỉ là tạm thời.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Sáu, hợp đồng vàng giao ngay lùi 1.2% xuống 1,875.31 USD/oz. Hợp đồng vàng tương lai mất 0.9% còn 1,879.6 USD/oz.

Chỉ số đồng USD tăng 0.6%, làm giảm sức hấp dẫn của vàng đối với các nhà đầu tư đang nắm giữ những đồng tiền khác.

Chiến lược gia hàng hóa Daniel Ghali của TD Securities cho biết vàng không thể phá ngưỡng 1,900 USD/oz sau khi dữ liệu CPI và việc làm tại Mỹ cho thấy dòng tiền phòng ngừa lạm phát đang chậm lại cùng lúc với dòng tiền mua vàng vật lý đang suy yếu.

Ông Ghali nói thêm rằng mặc dù có thể có đợt điều chỉnh giá ngắn hạn xuống 1,850 USD/oz, vàng trong trung hạn sẽ được hỗ trợ bởi các chính sách “bồ câu” của Ngân hàng trung ương trong một khoảng thời gian dài.

Vào ngày 10/6, dữ liệu cho thấy chỉ số giá tiêu dùng CPI tại Mỹ tăng mạnh trong tháng 5, nhưng các nhà phân tích cho biết sự gia tăng này có thể là “tạm thời” và do đó lo ngại về việc thắt chặt chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đã giảm bớt.

Về mặt vật lý, các đại lý ở những trung tâm mua bán vàng hàng đầu là Ấn Độ và Trung Quốc đã buộc phải giảm giá để thu hút khách hàng trong tuần này.

Những người tham gia thị trường hiện đang theo dõi cuộc họp chính sách của Fed diễn ra vào tuần tới.

An Trần (Theo CNBC)

FILIFacebook Comments Box

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here