Vàng thế giới rớt mốc 1,800 USD/oz khi đồng USD tăng

Giá vàng đảo chiều giảm vào ngày thứ Tư (25/8), rớt mốc 1,800 USD/oz khi đồng USD tăng và nhà đầu tư hy vọng vào thời điểm rõ ràng để giảm bớt hỗ trợ kinh tế từ Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tại Hội nghị Jackson Hole trong tuần này.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Tư, hợp đồng vàng giao ngay lùi 0.8% xuống 1,788.90 USD/oz. Hợp đồng vàng tương lai mất 1% còn 1,791 USD/oz.

Vàng đã tăng 1.4% vào ngày 23/8 lên mức cao nhất trong gần 3 tuần, chủ yếu do đồng USD giảm mạnh.

Tuy nhiên, giá vàng đang trên quỹ đạo suy giảm khi đồng USD ổn định rút khỏi mức đáy 1 tuần, làm giảm sức hấp dẫn của kim loại quý vì đồng USD mạnh hơn làm giá vàng trở nên đắt đỏ hơn đối với người nắm giữ những đồng tiền khác.

Bart Melek, đứng đầu bộ phận chiến lược hàng hóa tại TD Securities, nhận định: “Đã có sự gia tăng khẩu vị rủi ro và đồng USD cũng khởi sắc, dẫn đến một số động thái củng cố trong kim loại”. Ông Melek nói thêm rằng một số nhà đầu tư cũng đang chốt lời.

Chủ tịch Fed Jerome Powell dự kiến phát biểu vào ngày 27/8 tại Hội nghị kinh tế thường niên của Ngân hàng trung ương ở Jackson Hole, Wyoming. Hội nghị này đã chuyển sang hình thức họp trực tuyến vì sự tái bùng phát dịch Covid-19 ở Mỹ.

Nhà đầu tư vẫn còn bất đồng về việc liệu họ sẽ nhận được lộ trình về thời điểm Fed có thể bắt đầu giảm bớt chương trình mua trái phiếu của mình hay không và liệu ông Powell có hạ thấp giọng điệu “diều hâu” của Fed hay không, những điều này sẽ hỗ trợ vàng.

An Trần (Theo CNBC)

FILIFacebook Comments Box

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here