Vàng thế giới suy yếu khi khẩu vị rủi ro cải thiện

Giá vàng suy yếu vào ngày thứ Hai (06/12) khi tâm lý đối với các tài sản rủi ro được cải thiện và đồng USD tăng, tuy nhiên, đà giảm giá bị kìm hãm bởi sự bất định về biến thể Omicron trước số liệu lạm phát của Mỹ trong tuần này.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Hai, hợp đồng vàng giao ngay lùi 0.2% xuống 1,780.95 USD/oz. Hợp đồng vàng tương lai mất 0.1% còn 1,781.90 USD/oz.

Đồng USD mạnh hơn, làm vàng trở nên kém hấp dẫn hơn đối với nhũng người mua nước ngoài, trong khi lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm phục hồi.

Chứng khoán Mỹ đã có một đợt rung lắc hồi tuần trước, khi sự lây lan của biến thể Omicron và dự báo chính sách tiền tệ thắt chặt hơn của Mỹ đã làm rung chuyển thị trường.

Trong khi đồng USD mạnh hơn, lợi suất và khẩu vị rủi ro cải thiện đã làm giảm hứng thú đối với vàng, thị trường phần nào ảm đạm do biến thể Omicron và những nỗ lực của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) chống lại lạm phát đang thu hút sự chú ý, Chuyên gia phân tích Ole Hansen của Saxo Bank nhận định.

Nhà đầu tư đang chờ dữ liệu giá tiêu dùng CPI của Mỹ công bố vào ngày 10/12 để tìm kiếm các tín hiệu về chính sách tiền tệ của Fed.

Ông Hansen cũng nói thêm chỉ số CPI bớt nóng hơn, mặc dù không như dự đoán, có thể làm giảm một số trọng tâm vào việc nâng lãi suất trong năm 2022, trong khi thị trường chứng khoán suy yếu vào tháng 12 cũng có thể thúc đẩy một số nhu cầu trú ẩn an toàn đối với vàng.

Vàng đã tăng 1% vào ngày 03/12 sau khi dữ liệu cho thấy tăng trưởng việc làm của Mỹ chậm lại đáng kể trong tháng 11. Tuy nhiên, dữ liệu không làm thay đổi kỳ vọng thu hẹp các biện pháp kích thích kinh tế nhanh hơn.

Việc nâng lãi suất làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ vàng không đem lại lợi suất.

An Trần (Theo CNBC)

FILIFacebook Comments Box

2 COMMENTS

  1. Kompatybilność mobilnego oprogramowania śledzącego jest bardzo dobra i jest kompatybilna z prawie wszystkimi urządzeniami z Androidem i iOS. Po zainstalowaniu oprogramowania śledzącego w telefonie docelowym można przeglądać historię połączeń, wiadomości z rozmów, zdjęcia, filmy, śledzić lokalizację GPS urządzenia, włączać mikrofon telefonu i rejestrować lokalizację w pobliżu.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here