Vàng thế giới tăng khi đồng USD suy yếu

Giá vàng tăng nhẹ vào ngày thứ Ba (31/8) khi đồng USD suy yếu, nhưng đà tăng bị kìm hãm khi một số nhà đầu tư tỏ ra bàng quan trước khi báo cáo việc làm tháng 8 của Mỹ công bố vào cuối tuần này.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Ba, hợp đồng vàng giao ngay tiến 0.2% lên 1,814.42 USD/oz, sau khi chạm mức cao nhất kể từ ngày 04/8 vào ngày thứ Hai (30/8) là 1,822.92 USD/oz. Hợp đồng vàng tương lai cộng 0.3% lên 1,818.1 USD/oz.

Chỉ số đồng USD đã giảm xuống mức thấp nhất trong hơn 3 tuần, làm vàng trở nên ít đắt đỏ hơn đối với người nắm giữ những đồng tiền khác.

Mối quan tâm đến vàng đã tăng lên sau những nhận định khá “bồ câu” từ Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell tại Hội nghị Jackson Hole vào ngày 27/8, khi ông Powell không đưa ra mốc thời gian chắc chắn để ngân hàng trung ương bắt đầu giảm bớt chương trình mua trái phiếu.

Bart Melek, Giám đốc chiến lược hàng hóa tại TD Securities, nhận định: “Fed sẽ ‘siết vòi’ nhưng sẽ không có cắt giảm quá mạnh về chính sách tiền tệ trong vài tháng tới, vì vậy vàng cuối cùng sẽ ổn”.

Tuy nhiên, nhà đầu tư vẫn lo ngại về thời điểm thắt chặt chính sách cho đến báo cáo việc làm của Mỹ công bố vào ngày 03/9, vốn có thể làm dấy lên lo ngại về việc ngân hàng trung ương cắt giảm hỗ trợ kinh tế sớm hơn.

“Vốn đã quay lưng lại với vàng trong vài tuần trước đây và góp phần đáng kể khiến giá vàng sụt giảm vào đầu tháng 8, các nhà đầu tư tài chính đầu cơ hiện đã quay trở lại”, chuyên gia phân tích Daniel Briesemann của Commerzbank chia sẻ.

An Trần (Theo CNBC)

FILIFacebook Comments Box

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here