Vàng thế giới tăng sau phát biểu xoa dịu từ Chủ tịch Fed

Giá vàng tăng vào ngày thứ Tư (23/6), được hỗ trợ bởi những lời xoa dịu từ Chủ tịch Fed Jerome Powell, nói rằng lạm phát sẽ không phải là yếu tố ảnh hưởng duy nhất đến quyết định lãi suất và Ngân hàng trung ương sẽ không vội vàng nâng lãi suất.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Tư, hợp đồng vàng giao ngay tiến 0.3% lên 1,782.96 USD/oz. Hợp đồng vàng tương lai cộng 0.3% lên 1,783.40 USD/oz.

Những lời lẽ của ông Powell vào ngày 22/6 đã xoa dịu các nhà đầu tư vốn đang lo lắng về khả năng thắt chặt chính sách sau giọng điệu chuyển sang “diều hâu” hồi tuần trước.

Tuy nhiên, kim loại quý đã không thể đảo chiều từ mức giảm 6% hồi tuần trước khi dự báo Fed thắt chặt chính sách vẫn duy trì trên thị trường. Lãi suất tăng cao có thể làm giảm chi phí cơ hội của việc nắm giữ vàng, vốn không đem lại lợi suất.

Dẫu vậy, David Meger, Giám đốc giao dịch kim loại tại High Ridge Futures, cho biết đây không phải là một kết luận bỏ qua khi Fed sẽ chuyển sang nâng lãi suất hoặc thu hẹp chương trình mua tài sản nhanh chóng như cuộc họp hồi tuần trước đã đề xuất.

Ông Meger nói: “Nhìn chung vẫn còn quá sớm để bắt đầu đề cập đến việc giảm mua tài sản và tăng lãi suất”.

Vàng cũng được hưởng lợi từ đà suy yếu của đồng USD, vốn đã chạm đáy gần 1 tuần hồi đầu phiên, qua đó thúc đẩy sức hấp dẫn của kim loại quý đối với người nắm giữ những đồng tiền khác.

Chuyên gia phân tích Peter Fertig của Quantitative Commodity Research cho biết các yếu tố kỹ thuật cũng hỗ trợ, lưu ý rằng vàng dường như đã chạm đáy từ đợt bán tháo hồi tuần trước.

An Trần (Theo CNBC)

FILIFacebook Comments Box

1046 COMMENTS

  1. india pharmacy mail order [url=https://indianpharm.store/#]Indian pharmacy to USA[/url] Online medicine order indianpharm.store

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here