Vàng thế giới tiến gần 1,800 USD/oz khi lợi suất trái phiếu Mỹ giảm

Giá vàng tăng vào ngày thứ Ba (06/7), có thời điểm bật lên vượt ngưỡng 1,800 USD/oz, được củng cố bởi đà suy yếu của lợi suất trái phiếu Mỹ, trong khi nhà đầu tư theo dõi biên bản cuộc họp chính sách mới nhất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) để đánh giá quỹ đạo lãi suất.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Ba, hợp đồng vàng giao ngay tiến 0.2% lên 1,794.37 USD/oz sau khi vọt lên mức cao nhất kể từ ngày 17/6/2021 là 1,814.78 USD/oz. Hợp đồng vàng tương lai cộng 0.6% lên 1,794.2 USD/oz.

Lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm đã chạm mức thấp nhất trong gần 2 tuần, qua đó thúc đẩy sức hấp dẫn của vàng vì nó có xu hướng làm giảm chi phí cơ hội của việc nắm giữ kim loại quý.

“Những gì chúng tôi thấy trong vài ngày qua là các Ngân hàng trung ương đang bác bỏ ý tưởng tăng lãi suất sớm”, Fawad Razaqzada, Chuyên gia phân tích tại ThinkMarkets, nhận định. “Nhà đầu tư nhận ra rằng chính sách tiền tệ vẫn còn nới lỏng và đó là một trong những lý do tại sao chúng ta thấy lợi suất trái phiếu giảm, điều này đang giúp ổn định giá vàng sau khi giảm mạnh trong tháng 6”.

Sự chú ý hiện tập trung vào biên bản cuộc họp mới nhất của Fed, dự kiến công bố vào ngày 07/7, sau sự thay đổi quan điểm sang “diều hâu” từ Fed hồi tháng trước, trong đó các nhà hoạch định chính sách dự kiến bắt đầu nâng lãi suất trong năm 2023, khiến vàng rớt mốc 1,800 USD/oz.

Vàng đã khởi sắc sau khi dữ liệu vào ngày 02/7 cho thấy tỷ lệ thật nghiệp Mỹ tăng nhẹ.

An Trần (Theo CNBC)

FILIFacebook Comments Box

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here